Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Quận 3: Tiếp tục đẩy mạnh việc giới thiệu, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Đoàn kiểm tra thực tế tại Phường 9, Quận 3.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/8, đoàn công tác của Ban Dân vận Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Quận ủy Quận 3 kiểm tra về phát động và triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3.

Trong năm 2020, Ban Dân vận Quận ủy Quận 3 đã tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy ban hành Nghị quyết, chương trình,... thực hiện công tác dân vận, kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng; tham mưu UBND quận ban hành các kế hoạch thực hiện công tác dân vận chính quyền, kế hoạch phát động đăng ký thi đua “Dân vận khéo” trong hệ thống các cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức từ quận đến cơ sở.

Đồng thời, Ban Dân vận Quận ủy Quận 3 cũng đã chủ động ban hành các công văn, kế hoạch, hướng dẫn về quy trình đăng ký, giới thiệu, nhân rộng việc thực hiện các công trình, mô hình “Dân vận khéo” gắn với nội dung “5 không”, Chỉ thị số 19-CT/TU, Chỉ thị số 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và bám sát thực hiện các chủ đề năm 2020. Từ đó, các cấp ủy các cơ sở Đảng, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 và các đoàn thể quận đã đăng ký nhân rộng 19 mô hình và triển khai nhiều mô hình mới hướng đến hoàn thành 90 công trình nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020), trong đó phần lớn công trình, mô hình hướng đến tập trung thực hiện các lĩnh vực đời sống xã hội và các vấn đề được Nhân dân quan tâm, bức xúc… qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Dân vận trên các lĩnh vực và thúc đẩy, lan tỏa phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn quận.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Dân vân Thành ủy TP Nguyễn Văn Lưu đã biểu dương những kết quả đạt được của Quận ủy Quận 3 trong việc phát động và triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020 được tổ chức thực hiện bài bản, triển khai sâu rộng, cụ thể đến từng cơ sở Đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng chí đánh giá cao cách làm và việc giới thiệu, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”của Quận 3 với những nét mới, phong phú, bám sát tình hình thực tiễn, đã mang lại hiệu quả thiết thực và phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị cùng với sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Văn Lưu đề nghị Quận 3 tiếp tục đẩy mạnh việc giới thiệu, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện nội dung “5 không” do Ban Dân vận Thành ủy phát động.

Chung Trần


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo