Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Quận 3: Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương sáp nhập địa giới hành chính

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/6, Quận ủy Quận 3 đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Quận lần thứ 25 khóa XI, thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân trong 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm 2019. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã đến tham dự.

Các đồng chí: Trần Trọng Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Văn Trãi, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Võ Khắc Thái, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 3 chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Quận 3 đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội đã đề ra. Cụ thể, thu ngân sách Nhà nước đạt 3.330 tỷ đồng, đạt 44% so với dự toán năm (7.570 tỷ đồng). Tổng doanh thu bán hàng hóa và dịch vụ ước thực hiện đạt 126.243,2 tỷ đồng, tăng hơn 15,8% so cùng kỳ. Công tác phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị cũng đạt được những kết quả khả quan. Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, quận đã đào tạo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho gần 12.000 lao động; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mục tiêu không để xảy ra tình trạng tái nghèo, đảm bảo giữ vững thành tích trong công tác “Giảm nghèo bền vững” trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đánh giá cao những nỗ lực và kết quả tích cực mà Đảng bộ Quận 3 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đặc biệt là công tác giữ gìn vệ sinh môi trường và công tác “Giảm nghèo bền vững”. Trong xu hướng phát triển của cách mạng công nghệ 4.0, Quận 3 đã mạnh dạn đẩy mạnh cải cách hành chính, trang bị thiết bị thông minh cho toàn bộ cán bộ chủ chốt của quận, phấn đấu xây dựng mô hình văn phòng không giấy và trở thành quận đầu tiên tại TPHCM sử dụng ứng dụng Zalo để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đề nghị Quận 3 cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đã được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bên cạnh đó, cần chú trọng làm tốt công tác đánh giá, quy hoạch, bố trí cán bộ, nhất là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ quản lý; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương sáp nhập địa giới hành chính, tránh gây hoang mang, lo lắng trong đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức và người dân trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 3 Trần Trọng Tuấn yêu cầu cấp ủy, chính quyền của quận cần quan tâm đến công tác giảm nghèo bền vững, cần có giải pháp căn cơ, lâu dài, đảm bảo phản ánh đúng thực chất tình hình trên địa bàn quận. Tiếp tục đẩy mạnh và tập trung thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” và Chỉ thị số 11-CT/TU về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TPHCM. Đồng thời phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cũng như vai trò của người dân địa phương trong công tác giám sát nhằm thực hiện đúng bản chất của các cuộc vận động, đảm bảo người dân phải là chủ thể trung tâm, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng trong địa bàn dân cư, công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng và thái độ công vụ trong việc cung cấp dịch vụ công, công tác vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm, góp phần phát triển hệ thống hạ tầng đô thị Quận 3 hiện đại, xứng đáng là quận trung tâm và trọng điểm của TP.

Phương Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo