Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Quận 3 ra mắt Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu”

Các thành viên Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu – Quận 3” cùng các trẻ được nhận đỡ đầu.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/6, Hội LHPN Quận 3 tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu – Quận 3” và tặng quà cho trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tham dự có các đồng chí: Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội LHPN Quận 3; Nguyễn Minh Thủy, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch Hội LHPN Quận 3 Đoàn Thị Cẩm Tú cho biết, thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN Quận 3 đã xây dựng kế hoạch, phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ; qua đó, kết nối tới các tổ chức, cá nhân để có sự tham gia, chung tay của toàn xã hội nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, chương trình “Mẹ đỡ đầu – Quận 3” đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của cán bộ, hội viên phụ nữ quận cùng các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Đồng chí Đoàn Thị Cẩm Tú nhấn mạnh, “Mẹ đỡ đầu” không chỉ là sự quan tâm, khích lệ, động viên, giúp đỡ về vật chất mà còn là sự đóng góp của phụ nữ trong việc từng bước xóa đi những “vết hằn” của cú sốc tâm lý do dịch Covid-19 gây ra và đồng hành cùng sự phát triển toàn diện, cũng như định hướng trong cuộc sống của trẻ mồ côi. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng, nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trước mắt tập trung vào đối tượng trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng. Với tinh thần và ý nghĩa tốt đẹp đó Câu lạc bộ “Mẹ đỡ đầu - Quận 3” được thành lập với 35 thành viên nhận đỡ đầu cho 50 trẻ em mồ côi trên địa bàn.

Thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN quận, đồng chí Đoàn Thị Cẩm Tú bày tỏ sự trân trọng và tri ân đối với 35 mẹ đỡ đầu và Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ và mong rằng, Ban Chủ nhiệm CLB và các thành viên Câu lạc bộ sẽ làm tốt vai trò của mình, góp phần cùng Quận Hội phát huy hiệu quả mô hình “Sẻ chia từ trái tim” của Phụ nữ Quận 3.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Hội LHPN quận đã trao các phần quà (tiền mặt 300.000 đồng trích từ Quỹ Vì người nghèo) cho 50 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 và 35 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công Danh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo