Thứ Tư, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Quận 2: Tôn vinh nhiều cá nhân hiến máu tiêu biểu

Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Hồng Điệp trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các Hội viên Hội chữ thập đỏ Quận 2.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/6 Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Quận 2 tổ chức lễ tuyên dương các cá nhân hiến máu tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo và tổng kết công tác hiến máu nhân đạo Quận 2 năm 2019. Đến tham dự có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Nguyễn Hoàng Ân; Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Hồng Điệp.

Năm 2019, công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn Quận 2 luôn đạt và vượt chỉ tiêu vận động do TP giao. Theo đó, có hơn 3.200 người tham gia hiến máu; chỉ tiêu về túi máu 350-450ml đã thực hiện được 1.867 túi (đạt gần 100,4%); chỉ tiêu máu sạch đạt 98,32%. Thống kê của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Quận 2, các đơn vị như: Đoàn Thanh niên Công an Quận 2; Công đoàn Bệnh viện Quận 2; Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2; Hội Chữ thập đỏ của 8 phường của quận… là những đơn vị tích cực vận động cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, người lao động cũng như Nhân dân tham gia tích cực và đạt chỉ tiêu hiến máu cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Quận 2 cũng như hàng triệu người đã, đang và sẽ sử dụng những giọt máu hiến tặng quý báu, Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Hồng Điệp bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người hiến máu tình nguyện; đã tạo nên một hình ảnh thật đẹp về lòng nhân ái, làm tỏa sáng thêm đạo lý của “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam khi sẵn sàng chia sẽ những giọt máu quý báu của mình cho những người đang bị nguy kịch về tính mạng cần đến.

Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Hồng Điệp kêu gọi trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn Quận 2 tích cực tham gia nhiều hơn nữa vào việc hiến máu nhân đạo.

Dịp này, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Quận 2 đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo (hiến máu tình nguyện 40 lần trỏ lên); trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 6 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện năm 2019.

Ngoài ra, có 6 cá nhân đón nhận Bằng khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần trong nhiều năm; 34 cá nhân được trao Giấy khen của UBND Quận 2 vì đã có thành tích tham gia hiến máu nhân đạo liên tục 15 lần.

Văn Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo