Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Quận 2: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Phước Hưng thực hiện nghi thức trồng cây xanh tại lễ phát động

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/5, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2 tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và phát động tổng vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Phước Hưng.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Huỳnh Thanh Khiết cho biết: Quận 2 đang trên đà phát triển đô thị nhanh; nhiều khu đô thị, công trường, khu dân cư, hàng quán… được xây dựng rất nhiều. Tuy nhiên, một vấn đề nảy sinh là bảo đảm vệ sinh môi trường cũng như mảng xanh công cộng đang là một thách thức lớn. Việc người dân xả rác thải ra cống, kênh rạch,… đã làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Trong thời gian qua, Quận 2 đã tiến hành nhiều giải pháp mang tính đồng bộ, mạnh mẽ và quyết liệt để giảm thiểu ô nhiễm môi trường như : tuyên truyền vận động người dân thực hiện phân loại rác thải tại nguồn và bỏ rác thải đúng nơi quy định, dọn dẹp các bãi rác lưu cửu… Qua đó, tình hình ô nhiễm môi trường vì rác thải đang ngày dần được cải thiện. Một số khu dân cư xuất hiện nhiếu tuyến đường không rác, thành lập nhiều tổ nhân dân tự quản thu gom rác, chuyển đổi phương tiện thu gom rác. Việc nạo vét, khơi thông dòng chảy của một số kênh, rạch trong toàn Quận 2 đã được thực hiện thường xuyên, liên tục. Đến nay, Quận 2 đã xóa bỏ hết các điểm bãi rác lưu cửu. Ngoài ra, việc cải tạo các khu đất công, bỏ hoang thành công viên, khu vườn trồng rau xanh, trồng cây xanh tạo mảng xanh cũng như lắp đặt các dụng cụ tập thể dục thể thao công cộng đã được thực hiện đồng loạt trên địa bàn Quận 2.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Quận 2 đã tiến hành trồng cây xanh trong khuôn viên trụ sở UBND quận.

Dịp này, các phường trên địa bàn quận cũng hưởng ứng bằng việc tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên và nhân dân dọn dẹp vệ sinh khu dân cư; trồng cây xanh và lắp đặt các dụng cụ tập thể dục thể thao tại các khu công viên công cộng.

Văn Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo