Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Quận 12: Nhiều mô hình, giải pháp hay trong cải cách hành chính

Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu trao khen thưởng cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/7, UBND Quận 12 đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011 - 2020, sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2020. Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu chủ trì hội nghị.

Trong giai đoạn 2011 - 2020, hàng năm, UBND Quận 12 đều ban hành kế hoạch thực hiện công tác CCHC, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị và quy định thời điểm hoàn thành. Qua đó, đã có nhiều mô hình, sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực. UBND quận đã ban hành 13 văn bản Quy phạm pháp luật, trong đó có 8 Quy chế tổ chức và hoạt động của các cơ quan chuyên môn, 5 quy định bãi bỏ văn bản, góp phần hoàn thiện thể chế về tổ chức bộ máy của hệ thống hành chính quận.

Đáng chú ý, quận đã tổ chức các hội nghị về mô hình chính quyền điện tử, xây dựng cấu trúc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành như: Hạ tầng công nghệ thông tin, các ứng dụng văn phòng, điện tử, các ứng dụng phục vụ Nhân dân, các kênh tương tác với người dân,... Từ đó, kết nối và làm việc với nhiều đơn vị tư vấn để tìm và lựa chọn giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của quận.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND quận đã phát động thi đua CCHC năm 2020, có 18 đơn vị đăng ký 24 mô hình, giải pháp hay như: mô hình thực hiện liên thông nhóm thủ tục đăng ký kinh doanh - cấp mã số thuế; ứng dụng Hệ thống thông tin địa lý xây dựng phần mềm quản lý hạ tầng tại Trụ sở hành chính. Kết quả, UBND quận đã nhận được 1.788 lượt đánh giá, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt 99,8%. Tại trụ sở UBND quận hiện đã trang bị 5 máy chủ và tại Công viên phần mềm Quang Trung có 9 máy chủ; đến nay đã thu nhập thông tin được 622.500 người. Triển khai dự án Trung tâm chỉ huy hình ảnh và an ninh quận: lắp đặt 287 camera tại 161 điểm nóng trên địa bàn quận, 14 camera chuyên dụng tại các giao lộ, tích hợp 36 camera của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn…

Quang cảnh Hội nghị tổng kết Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Trong thời gian tới, UBND Quận 12 tiếp tục nâng cao đẩy mạnh công tác CCHC nhà nước trong giai đoạn 2020 - 2025, trong đó tập trung đẩy mạnh Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền đến người dân về dịch vụ công trực tuyến bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và doanh nghiệp ở mức độ 3, 4… Duy trì và mở rộng Tiêu chuẩn thực hành 5S; duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng đến các cơ quan chuyên môn quận và UBND phường, các đơn vị lực lượng vũ trang.

Dịp này, UBND Quận 12 đã khen thưởng 8 tập thể có giải pháp hoàn thành tốt công tác CCHC giai đoạn 2016 - 2020.

Như Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo