Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Quận 11: Họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến

Tặng quà chúc thọ các cụ cao tuổi nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/9, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến (TTKC) Quận 11 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2020). Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11.

Phát biểu ôn truyền thống, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến quận Nguyễn Hùng Tánh nhấn mạnh, lịch sử Nam bộ kháng chiến của nhân dân ta là bản anh hùng ca đẹp nhất về chủ nghĩa yêu nước Việt Nam được cả nước và thế giới biết đến, ca ngợi và ngưỡng mộ. Đó là, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân miền Nam đã giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc; phát huy thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, truyền thống yêu nước nồng nàn, sẵn sàng hy sinh, chứ nhất định không chịu làm nô lệ, mặc dù chỉ với giáo mác, tầm vông nhưng đã quyết tâm chống lại thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc; nhân dân Nam bộ đã cùng nhân dân cả nước làm đúng như lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát huy thành quả và truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Nam bộ kháng chiến trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; các đồng chí trong Câu lạc bộ luôn gắn bó, đóng góp hết sức mình cho các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Vì người nghèo” và đặc biệt là đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các đồng chí vừa hỗ trợ, giúp sức cho các khu phố, tổ dân phố chăm lo người nghèo, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, vừa giáo dục truyền thống yêu nước, là chỗ dựa tinh thần, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị, cùng đoàn kết, chung tay, góp sức xây dựng nhiều khu phố, tổ dân phố trở thành khu dân cư văn hóa, góp phần cùng Quận 11 hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận 11 Nguyễn Tăng Minh đánh giá cao những việc làm thiết thực, có nhiều ý nghĩa của Câu lạc bộ TTKC quận. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Câu lạc bộ tiếp tục phát huy, giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người cách mạng, tham gia tích cực các phong trào hành động cách mạng; tiếp tục cùng các cấp ủy Đảng thực hiện có hiệu quả việc vận động giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục rà soát hồ sơ, đề xuất thực hiện chính sách cho các thành viên chưa được thực hiện; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Đồng chí Nguyễn Tăng Minh cũng bày tỏ sự tin tưởng Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận nhà sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, ngày càng góp phần xứng đáng hơn vào công cuộc xây dựng, phát triển Quận 11 nhanh, bền vững.

Dịp này, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận 11 đã tổ chức chúc thọ cho 664 cụ là hội viên cao tuổi, trong đó số cụ từ 80 tuổi trở lên là 238 cụ với tổng kinh phí là 66.400.000 đồng.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo