Thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Quận 11: Chăm lo nhiều trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 trao quà cho người bán vé số

(Thanhuytphcm.vn) - Với phương châm hành động “Cả hệ thống chính trị và Nhân dân Quận 11 đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, dồn mọi nguồn lực thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19”, Quận 11 đã phổ biến, quán triệt, triển khai và thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy và UBND TPHCM trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tính đến ngày 3/4/2020, Quận 11 đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, trên địa bàn quận không có trường hợp nhiễm bệnh. Cả hệ thống chính trị đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác lãnh chỉ đạo, công tác tuyên truyền, công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh để phòng chống virus Corona.

Đặc biệt, thực hiện theo chỉ đạo của Thành phố trong việc tăng cường các biện pháp giúp đỡ các trường hợp lang thang, cơ nhỡ, người già không nơi nương tựa, những người bán vé số, người nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Quận 11 đã tiến hành khảo sát và chăm lo 507 người bán vé số dạo cư ngụ trên địa bàn quận và 445 hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn quận, với tổng số tiền chăm lo khoảng gần 370 triệu đồng.

Trao quà cho người bán vé số tại Phường 14 Trao quà cho người bán vé số tại Phường 14

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 mỗi ngày phát 80 suất ăn trưa miễn phí cho người neo đơn khó khăn đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận trao 220 phần quà cho phụ nữ bán vé số và buôn bán nhỏ với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng; Liên đoàn Lao động quận chăm lo 23 đoàn viên nghiệp đoàn giữ trẻ với tổng số tiền 27,6 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị Quận 11 góp phần chăm lo cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời động viên người dân chung tay cùng với Đảng, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đức Thiện


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo