Thứ Hai, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Quận 10: Tiếp nhận hơn 14,5 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu khóa 12, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương.

Từ sau đại hội đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 đã tập trung công tác thông tin, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của Mặt trận, trang tin điện tử (website) phường và chia sẻ các trang mạng của quận, TP, tuyên truyền qua bảng điện, trong các buổi sinh hoạt của các tổ chức thành viên đến hệ thống mặt trận và nhân dân trên địa bàn phường về kỷ niệm các lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, TP, quận.

Đồng thời, chủ động tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa trên trang tin điện tử, bản tin, trang mạng xã hội… Tập trung triển khai nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI và tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động của MTTQ từ quận đến cơ sở.

Trong công tác nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương, MTTQ quận đã tổ chức hỗ trợ túi an sinh gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu, mỗi phần quà trị giá từ 300.000 đồng trở lên.

Bên cạnh đó, MTTQ quận đã chuyển quà về 14 cơ sở phường được 76.000 túi an sinh để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn. Các bếp ăn thiện nguyện tham gia cung cấp hơn 2.400 suất ăn hằng ngày cho người dân khó khăn, cơ nhỡ; lực lượng y bác sĩ tuyến đầu, lực lượng tình nguyện viên, lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Ngoài ra, MTTQ quận còn phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên quận và các tổ chức thiện nguyện triển khai thực hiện mô hình “Bếp Yêu thương”, Bếp Xích lô, Bánh mì nghĩa tình… nấu các suất ăn hỗ trợ cho lực lượng phòng, chống dịch tại các khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn quận với hơn 3 tỷ đồng.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, MTTQ quận đã tổ chức tuyên dương 3.256 gương “Người tốt, việc tốt”, trong đó có 140 gương tiêu biểu được tuyên dương cấp quận, công nhận 114.659 lượt “Gia đình văn hóa”, 79/79 khu phố được công nhận khu phố văn hóa, 14/14 phường được công nhận phường văn minh đô thị.

Đối với quỹ “Vì người nghèo”, MTTQ quận đã tiếp nhận hơn 14,5 tỷ đồng. Qua đó  đã chăm lo cho các diện chính sách, dân nghèo hơn 4 tỷ đồng. Về nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, đến nay đã tiếp nhận hơn 2,5 tỷ  đồng và đã chăm lo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang ở các vùng biên giới, biển, đảo và công tác hậu phương quân đội với hơn 2,4 tỷ đồng.

Dịp này, UBND Quận 10 đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 18 cá nhân; Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận 10 tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện các phong trào và hoạt động của MTTQ giai đoạn 2019 - 2022.

Ngọc Dung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo