Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Quận 1: Phát huy vai trò của MTTQ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trao nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hộ trong khu phong tỏa trên địa bàn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tiếp nhận 10 tấn gạo, hơn 5 tấn rau củ và trái cây để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hộ trong khu phong tỏa, ban công tác Mặt trận 10 phường và lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 luôn phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên chủ động triển khai tuyên truyền, phổ biến công tác phòng, chống dịch bệnh đến các khu dân cư và từng hộ gia đình, hội viên, đoàn viên và người dân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, gia đình và cộng đồng trong chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Cùng với công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, tính từ ngày 9/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 đã tiếp nhận và hỗ trợ 21,5 tấn gạo, hơn 20 tấn rau củ quả và một số nhu yếu phẩm trị giá 30 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn khu vực phong tỏa và lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn quận. Hoạt động này giúp cho các hộ dân yên tâm thực hiện cách ly và cùng chung tay với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Tiến

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo