Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Quận 1: Luôn chăm lo cho người học và mở ra cơ hội cho người dân học tập suốt đời

Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng 196 sim data 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/10, UBND Quận 1 tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” theo hình thức trực tuyến. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Huỳnh Long, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, chuyên nghiệp, đại học (Sở Giáo dục và Đào tạo); Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Mai Thị Hồng Hoa cho biết, với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”, Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 gửi đến thông điệp: Chuyển đổi số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức của nhân loại, mở ra cho mọi người cơ hội học tập thường xuyên, học tập suốt đời mọi lúc, mọi nơi, mở rộng quan điểm sống, mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và hình thức học tập. Đồng chí đề nghị Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 1 ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập với nhiều loại hình đào tạo khác nhau để có nghề nghiệp ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo vững chắc. Các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn quận ứng dụng công nghệ thông tin, thay đổi các hình thức tổ chức học tập, mở nhiều lớp bồi dưỡng, nhiều chuyên đề trên không gian mạng hơn để phù hợp với yêu cầu người dân và yêu cầu của xã hội.

Đồng chí Mai Thị Hồng Hoa yêu cầu Quận cần huy động các nguồn lực tham gia phát triển giáo dục thông minh, quan tâm mở các lớp xóa mù chữ, phổ cập giáo dục các cấp, các lớp dạy nghề ngắn hạn. Hội Khuyến học Quận 1 tiếp tục đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài, tuyên truyền chia sẻ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, khuyến khích người dân sử dụng các tiện ích học tập trên không gian mạng để học tập và nâng cao trình độ, xây dựng các danh hiệu học tập “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, góp phần xây dựng xã hội học tập với mục tiêu luôn chăm lo cho người học, mọi người dân Quận 1 luôn luôn học và có cơ hội học tập suốt đời.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng 196 sim data 4G, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tặng 40 điện thoại thông minh, Trường Mầm non 30/4, Trường TH Trần Khánh Dư, Trường THCS Võ Trường Toản trao tặng 44 điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường trên địa bàn.

Long Toàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo