Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Phường 14, Quận 8 tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh

Chuyển gạo từ điểm tập kết đến khu vực bị phong tỏa.

(Thanhuytphcm.vn) - Với phương châm “Không để bất kỳ người nghèo, người khó khăn nào không được hỗ trợ, chăm lo”, từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể Phường 14, Quận 8 đã tích cực vận động, tiếp nhận sự đóng góp hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu: cơm hộp, mì, gạo, rau củ quả, nước suối… của các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn để kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các hộ dân khu vực bị cách ly, phong tỏa, các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn hàng hỗ trợ, chính quyền địa phương phối hợp cùng khu phố, tổ dân phố tổ chức rà soát, tổng hợp danh sách các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động mất việc làm, người bán vé số, người thuê trọ… để có phương án chăm lo thiết thực, phù hợp.

Tính đến ngày 23/7/2021, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể Phường 14 Quận 8 đã chăm lo hơn 2.000 phần quà thực phẩm thiết yếu gồm: gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bánh ngọt…, với số tiền hơn 500 triệu đồng; 1.500 phần cơm mỗi ngày, 500 hộp xôi, 200 ổ bánh mì; 10 tấn gạo; 15 tấn rau củ quả; 250 thùng nước suối cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, lao động mất việc làm, hộ bán vé số, các khu nhà trọ…, với tổng số tiền ước tính gần hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, người dân Phường 14 còn nhận được rất nhiều sự quan tâm, tiếp sức từ Ban Bảo trợ Hội Chữ Thập đỏ Quận 8, hỗ trợ gần 400 phần quà gồm: khẩu trang, nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm, 3 tấn rau củ, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Ngoài ra, thực hiện kế hoạch triển khai gói hỗ trợ đối với người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của UBND TPHCM, phường đã lập danh sách thông qua 954 người nằm trong 6 nhóm đối tượng được hỗ trợ: hỗ trợ tiền ăn cho người áp dụng biện pháp cách ly y tế và người tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; hộ kinh doanh phải dừng hoạt động; thương nhân tại các chợ truyền thống.

Các đoàn thể khu phố chuẩn bị sắp xếp rau củ lên “Kệ tạp hóa 0 đồng”. Các đoàn thể khu phố chuẩn bị sắp xếp rau củ lên “Kệ tạp hóa 0 đồng”.

Đến nay, Phường 14 đã chi hỗ trợ cho 764 trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của HĐND TPHCM, với tổng số tiền 1 tỷ 146 triệu đồng; còn lại 190 trường hợp đang nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa, về quê tạm thời… phường sẽ chi trả đợt sau.

Những ngày này, tất cả các lực lượng ở tuyến đầu ở Phường 14 đang căng mình hoạt động gần như tối đa công suất. Công việc tiếp diễn với những con người lặng lẽ, âm thầm làm việc với tinh thần vì nhân dân mà phục vụ. Bên cạnh đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Trạm y tế phường, không chỉ có sự đồng hành của những người trẻ của Mặt trận tổ quốc, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, công an, quân sự, mà cả những cô chú Hội Người Cao tuổi, khu phố, tổ dân phố của phường cũng đồng hành xuyên suốt kể từ ngày dịch bệnh quay trở lại…. Tất cả cùng gánh vác chung trách nhiệm chăm lo cho người dân vượt qua dịch Covid -19.

Bích Ly


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo