Thứ Hai, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Phụ nữ Bình Tân đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại buổi tổng kết.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 23/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLH) Phụ nữ quận Bình Tân tổ chức tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động hội năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Bé Hai, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Trong năm qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và thiên tai lũ lụt, các cấp hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, phù hợp với yêu cầu; vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến hội viên cùng nhân dân, vận động ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào miền Trung. Cụ thể: tuyên truyền 130 khu phố, Câu lạc bộ nữ chủ nhà trọ và giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh, phát miễn phí 70.340 khẩu trang y tế, 39.560 khẩu trang vải, hơn 489.000 tờ rơi và phát 380.000 bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, hội viên, hộ dân; chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tặng 7.159 phần quà với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng,…

Bên cạnh đó, Hội LHPN quận đã triển khai nhiều chương trình, đề án chăm lo cho hội viên, nhất là đối với nữ công nhân lao động. Nổi bật như mô hình “Chợ Online” tại phường Tân Tạo, phường Tân Tạo A cung cấp hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp đến công nhân lao động góp phần hạn chế tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, đảm bảo mỹ quan đô thị; hay như mô hình “Ở đâu có Hội ở đó không có tín dụng đen” tại phường Bình Trị Đông A nhằm hỗ trợ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất phải vay tín dụng đen với lãi suất cao mà không có khả năng chi trả. Hội đã kịp thời giới thiệu vay những nguồn vốn của ngân hàng chính sách, quận hội với lãi suất thấp cho 30 gia đình trả hết nợ gốc và lãi tín dụng đen với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng. Phối hợp MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Quận đoàn, Liên đoàn lao động quận nhân rộng mô hình “Nhóm tự quản tuyến kênh”, đã thành lập 21 tổ với 416 hộ gia đình tham gia tự quản tại các tuyến kênh.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Trần Thị Phương Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội LHPN quận, trong đó nội bật như công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kịp thời, hiệu quả. Hoàn thành các công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào của Hội đã đề ra, nhất là bám sát theo chủ đề của Thành phố. Tập trung chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong các cấp hội góp phần đảm bảo anh sinh xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Dịp này, UBND quận tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Hội LHPN quận tặng giấy khen 18 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động Hội năm 2020.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo