Thứ Bảy, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức thăm, tặng quà giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn xã Thạnh An

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trao tặng 10 máy vi tính cho giáo viên học sinh xã đảo Thạnh An

(Thanhuyphcm.vn) - Ngày 17/10, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 10 máy vi tính cho giáo viên học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP; Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP; Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ; Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ…

Dịp này, Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng cho giáo viên, học sinh xã đảo Thạnh An trang thiết bị dạy học và dụng cụ học tập trị giá 250 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Viettel TPHCM đã trao tặng 750 sim và gói 4G, trị giá 150 triệu đồng cho giáo viên, học sinh xã đảo Thạnh An.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị của các trường tại xã Thạnh An để mở cửa trường học trở lại thí điểm dạy và học trực tiếp của các trường.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đề nghị UBND huyện Cần Giờ cần đảm bảo các phương án mở lại các lớp dạy học trực tiếp tại xã Thạnh An. Huyện cần đề ra những giải pháp khả thi và kiểm tra thường xuyên, theo dõi việc thực hiện các phương án để đảm bảo sức khỏe cho các em khi đến trường trở lại. Huyện cần tuyên truyền để các thầy cô, các em học sinh luôn nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện, xã cần quan tâm giữ vững môi trường xanh trên địa bàn xã đảo, thực hiện xử lý rác, nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường....

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng cho giáo viên, học sinh xã đảo Thạnh An trang thiết bị dạy học và dụng cụ học tập Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng cho giáo viên, học sinh xã đảo Thạnh An trang thiết bị dạy học và dụng cụ học tập

Được biết, hiện Chủ tịch UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc các trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An vào ngày 20/10/2021. 

Trước đó, huyện Cần Giờ đã nhiều lần đề xuất cho khoảng 250 học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An, THCS-THPT Thạnh An tới trường học trực tiếp do đủ điều kiện theo tiêu chí của ngành Y tế. Trong quá trình thí điểm, nếu tình hình ổn định, huyện sẽ mở rộng cho những khối lớp còn lại tới lớp. Ngay sau khi có đề xuất, Sở Giáo dục và đào tạo TP phối hợp Sở Y tế TP đã đi kiểm tra, khảo sát tại địa phương và góp ý thêm một số tiêu chí để hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi cho học sinh đi học trở lại. 

Kim Linh 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo