Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Phát triển nền bóng đá bền vững, góp phần tạo ra sản phẩm mang thương hiệu TPHCM

Toàn cảnh buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 11/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá TPHCM và CLB Bóng đá Sài Gòn. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Kiến nghị tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo hai CLB bóng đá đã nêu những khó khăn vướng mắc hiện tại của mình về sân tập luyện và nơi ở cho các vận động viên. Cụ thể, CLB bóng đá TPHCM đang thuê tạm sân tập và nơi ở cho cầu thủ do hiện không có cơ sở vật chất ổn định. Để hoạt động ổn định và lâu dài, CLB bóng đá TPHCM đề nghị cơ quan nhà nước sớm phê duyệt đề án liên doanh, liên kết tại sân vận động Quận 7 để Công ty CP đóng đá TPHCM được tham gia vào quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Còn CLB Bóng đá Sài Gòn đề xuất TP tạo điều kiện để phát triển khai thác Trung tâm Thể dục thể thao Thành Long thông qua chính sách hỗ trợ về thuế, chính sách, chủ trương hỗ trợ về thủ tục, giấy phép cải tạo, sửa chữa.

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đây là cuộc gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ với những khó khăn đang gặp phải của hai đội tuyển bóng đá của TPHCM; bàn giải pháp thời gian tới trước mắt và lâu dài. Đồng thời, khẳng định thể thao là món ăn tinh thần của người dân và bóng đá là món ăn ưa thích nhất trong các môn thể thao. Đó là lợi thế của người làm bóng đá hiện nay. Tuy nhiên, phải nhìn nhận thực trạng hiện nay, món ăn tinh thần của người dân TP nhạt dần và làm cho số lượng người hâm mộ nản lòng, nhưng dù sao người dân không thể bỏ bóng đá, bởi họ đến với bóng đá bằng niềm đam mê, bóng đá đem lại cho người dân nhiều cảm xúc.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho rằng, đối với môn thể thao bóng đá, lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo CLB bóng đá đều có trách nhiệm, có sứ mệnh chung là làm cho hình ảnh của bóng đá đẹp hơn. Ai cũng muốn thắng, nhưng muốn thắng đòi hỏi nhiều thứ khổ luyện, chiến lược, chiến thuật, từ sự mưu trí linh hoạt đấu pháp của huấn luyện viên, đến vận động viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên hoan nghênh hai CLB đã có nhiều nỗ lực, làm hết sức mình vượt qua khó khăn; không chỉ xem bóng đá là trò chơi, kinh doanh, mà còn thể hiện trách nhiệm, tấm lòng đối với người dân, đó là vinh dự, thương hiệu, uy tín của TPHCM. Đồng chí ghi nhận công lao đóng góp của hai CLB và chia sẻ với hai CLB đang đứng trước bối cảnh đặt ra khó khăn, dù có quyết tâm nhưng để chiến thắng không đơn giản.

Theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, TPHCM có thuận lợi, có lãnh đạo, điều hành nhà nước, điều hành chuyên môn, thời gian qua nếu chưa tạo được môi trường thuận lợi nhất để thu hút nguồn lực nhân tài đến với TP, còn hạn chế là lỗi của người quản lý chuyên môn, cần có giải pháp khắc phục. Về phía hai CLB, đồng chí Nguyễn Văn Nên đề nghị cần nỗ lực hơn nữa để cố gắng vượt qua khó khăn. Việc trước mắt là củng cố Ban huấn luyện, củng cố kiện toàn từng vị trí trên sân cỏ. “Nên học HLV Pak Hang Seo, điểm khác biệt là tư tưởng của vận động viên, chiến lược, đối pháp đưa ra từng tình huống, từng giờ phút trên sân cỏ, nếu lực yếu thì dùng chiêu.” - đồng chí Nguyễn Văn Nên đưa ra lời khuyên.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ

Về ý kiến của hai CLB về sân tập, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên đề nghị Sở Văn hóa – Thể thao TP phải quan tâm trước mắt tạo điều kiện để có sân tập cho đội bóng. Về chính quyền cần kết nối để giải quyết khó khăn để đội bóng tập luyện, phải chia sẻ với trách nhiệm với bóng đá, hỗ trợ tích cực với bóng đá và bảo đảm thực hiện theo quy định pháp luật. “Đến khi nào người lãnh đạo các đội bóng đá, người chơi bóng đá bằng tâm huyết tình cảm của mình thì nền bóng đá mới phát triển bền vững, từ đó mới góp phần tạo ra sản phẩm mang thương hiệu TPHCM.” – đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng đề nghị, về lâu dài chiến lược đưa ra cần tiếp tục thực hiện, phát triển nền bóng đá từ bóng đá phong trào, tiếp tục phát huy bóng đá học đường; gầy dựng, quan tâm hơn bóng đá trẻ. Tiếp tục mở các giải để tạo điều kiện, tạo sân chơi, động lực tích cực cho cầu thủ trẻ. Qua buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết đã nhìn thấy nguyên nhân, trách nhiệm, tìm được giải pháp… Vì vậy, thời gian tới cần tính toán lại sân bãi tập luyện, xã hội hóa mô hình, tạo đội ngũ quản lý tâm huyết trách nhiệm, đào tạo HLV, trọng tài, kỹ thuật viên quản lý để hỗ trợ hoạt động bóng đá TPHCM. Đồng chí cũng gởi gắm niềm tin và chúc hai CLB vượt qua khó khăn, tiếp tục đi lên. Đồng thời, gởi lời chúc đến đội tuyển bóng đá TPHCM luôn nỗ lực phấn đấu để tiếp tục giữ “màu cờ sắc áo” cho TPHCM.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo