Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 khảo sát hoạt động của Khu cách ly cộng đồng tại đường 48, Phường 2

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/6, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Đỗ Thị Trúc Mai đã đến làm việc tại UBND các phường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo các phường đã báo cáo về công tác truy vết, quản lý chặt chẽ việc cách ly tại nhà của các trường hợp F2, F3; phân công lực lượng tham gia kiểm soát, chốt chặn, giữ gìn an ninh trật tự, hỗ trợ, chăm lo người dân tại các khu phong tỏa. Bên cạnh đó, các phường cũng gặp nhiều khó khăn như: công tác xét nghiệm, trả kết quả đối với các trường hợp F1 còn chậm, dẫn đến tình trạng những trường hợp F2 đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà nhưng không thể kết thúc thời gian cách ly; thiếu đồ bảo hộ cho các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Thị Trúc Mai đề nghị các phường thành lập Tổ đáp ứng nhanh phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại cơ sở, quận sẽ tổ chức tập huấn cụ thể để các phường có thể chủ động, sẵn sàng xử lý tình huống có trường hợp dương tính với Covid-19 từng đến, tiếp xúc với người trên địa bàn phường. Từ đó, giúp giảm áp lực cho Đội đáp ứng nhanh phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của quận.

Đồng thời, cần rà soát, kiện toàn Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn phường, lưu ý chọn những thành viên có sức khỏe tốt; quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên nhằm phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong giám sát, phát hiện và báo cáo những trường hợp nghi mắc Covid-19, những trường hợp không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, truyền thông, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, chống dịch, trợ giúp truy vết các trường hợp F1, F2, F3 khi có ca bệnh trên địa bàn phụ trách.

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai cũng lưu ý các lực lượng trực tiếp tiếp xúc với những người có nguy cơ nhiễm cao phải mặc đồ bảo hộ, quận sẽ kịp thời phân bổ thiết bị, vật tư y tế để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các lực lượng. Bên cạnh đó, các phường cần quan tâm, chăm lo đời sống người dân tại các khu cách ly, phong tỏa, đặc biệt chú ý đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đối với trường hợp F2 hoàn thành thời gian cách ly nhưng chưa đủ điều kiện để ra quyết định giải tỏa do chậm thời gian trả kết quả xét nghiệm, các phường cần động viên, giải thích để người dân hiểu, chia sẻ, góp phần cùng địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sau buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đã đến khảo sát hoạt động của Khu cách ly cộng đồng tại đường 48, Phường 2 và công tác chuẩn bị, tổ chức vận hành, đưa vào sử dụng Khu cách ly cộng đồng tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung, Phưởng 3.

Mỹ Duyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo