Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Phát huy dân chủ, đổi mới cách thức hoạt động, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Đức Hải và Bí thư Quận ủy Gò Vấp Sử Ngọc Anh tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được HĐND quận bầu, miễn nhiệm.

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 10/4, Hội đồng nhân dân quận Gò Vấp khóa X, đã tổ chức Kỳ họp thứ 15 và tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có các đồng chí: Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, HĐND quận Khóa X đã có nhiều quyết sách quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội quận phát triển. Với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND quận Gò Vấp khóa X đã phát huy dân chủ, tập trung đổi mới cách thức hoạt động theo hướng thực chất và hiệu quả.

Tính đến nay, HĐND quận khóa X đã tổ chức thành công 15 kỳ họp, trong đó có 11 kỳ họp thường lệ và 4 kỳ họp chuyên đề; ban hành 145 nghị quyết về các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh; nhân sự; ngân sách. Các nghị quyết của HĐND quận đã cụ thể hóa chủ trương của Quận ủy, phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện thực tiễn của địa phương, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của quận và nguyện vọng chính đáng của nhân dân…

Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận được tăng cường. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND, các ban HĐND quận đã tổ chức 37 cuộc giám sát chuyên đề và 4 cuộc khảo sát; tổ chức 20 cuộc tiếp xúc cử tri với hơn 4.500 lượt cử tri tham dự, đã tiếp nhận 505 lượt ý kiến. Qua đó, kịp thời kiến nghị UBND và các ngành có liên quan xem xét giải quyết, tháo gỡ khó khăn và có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Công tác phối hợp hoạt động giữa Thường trực Hội đồng nhân dân – Thường trực Ủy ban nhân dân – Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận được thực hiện thường xuyên.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân quận đã thông qua báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội giai đoạn 2016 – 2021. Đồng thời, tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND quận nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND quận nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà; bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, đồng chí Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận được 35/35/38 đại biểu Hội đồng nhân dân quận tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận nhiệm kỳ 2016-2021, tỷ lệ 94,6%.

Dịp này, Ủy ban nhân dân quận đã khen thưởng 11 tập thể và 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động của HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021; HĐND quận cũng trao kỷ niệm chương cho các đại biểu HĐND quận Gò Vấp khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lê Lâm – Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo