Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Phát hiện sớm tài năng, bồi dưỡng học sinh có tố chất đặc biệt

Các thí sinh tham gia dự thi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10 và 11/4, Huyện đoàn Củ Chi và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi đã tổ chức hội thi “Tin học trẻ” thường niên huyện Củ Chi năm 2021.

Hội thi năm nay đã thu hút 131 học sinh trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Về thể lệ, cuộc thi đã được chia thành 3 bảng theo từng bậc học: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học học phổ thông. Các thí sinh trải qua các phần thi, bao gồm: Thi kiến thức về tin học, thực hành với các kỹ năng tin học và phần thi thực hiện phần mềm sáng tạo tin học. Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bậc Tiểu học đã tham gia các phần thi của hội thi “Tin học trẻ” dành cho khối tiểu học.

Hội thi “Tin học trẻ” là sân chơi nhằm thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi. Qua hội thi cũng tập hợp những bạn trẻ có năng khiếu, lòng đam mê về công nghệ thông tin, phát hiện sớm tài năng, kịp thời định hướng, bồi dưỡng để học sinh có tố chất đặc biệt trên các lĩnh vực trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cao trong tương lai.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo