Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Phát động thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bảo vệ môi trường

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/6, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động "Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bảo vệ môi trường".

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xanh, sạch, đẹp thân thiện với môi trường; biểu dương về những việc làm hay, gương người tốt, những điển hình trong công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng, trên mọi lĩnh vực; trong đó có hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch… Đồng thời, phê phán những hành vi thiếu ý thức trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và trong sinh hoạt hàng ngày tại các đô thị, khu dân cư... ; tác động tiêu cực của môi trường cũng như sự thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường đối với đời sống kinh tế - xã hội; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trước tác hại của ô nhiễm môi trường, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Các tác phẩm dự thi tập trung vào các chủ đề chính sau: Chung tay chống rác thải nhựa, trong đó chú trọng tới việc hạn chế, tiến tới chấm dứt sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; phát triển du lịch gắn với bảo vệ đa dạng sinh học; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường giúp nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường; tác hại của ô nhiễm môi trường tới mọi khía cạnh của đời sống xã hội.

Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi. Ban tổ chức sẽ nhận nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 21/8/2020. Lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/ 2020.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo