Thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Phát động Giải thưởng toàn quốc về tin đối ngoại lần thứ VII

Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo trung ương, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại đã họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về tin đối ngoại lần thứ VII, nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Bùi Trường Giang cho biết với những thành tựu quan trọng đạt được thời gian qua, Việt Nam được đề cập tích cực trên truyền thông quốc tế với tần suất cao và mức độ rộng. Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước cùng với sự quan tâm ngày càng tăng của chính giới, dư luận truyền thông đối với Việt Nam tiếp tục là tín hiệu tích cực, là nguồn chất liệu, cảm hứng của đội ngũ những người làm công tác đối ngoại trong và ngoài nước, sáng tạo để tạo ra những tác phẩm, sản phẩm thông tin đối ngoại có ý nghĩa và giá trị hơn.

Với mong muốn phát huy tính sáng tạo, khuyến khích những loại hình báo chí mới, Ban tổ chức cho biết Giải thưởng năm nay có 9 nhóm sản phẩm được xét trao giải là Báo in; Báo điện tử; Trang thông tin điện tử; Phát thanh; Truyền hình; Ảnh; Sách và có 2 nhóm mới là Video clip; Những sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước trong thời gian từ 1/7/2020 đến hết ngày 30/6/2021. Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên phải có ít nhất 2/3 thời lượng, số tác phẩm được công bố trong thời gian quy định.

Nhằm rút ngắn khoảng cách về địa lý, thời gian, khuyến khích các tác giả quốc tế gửi tác phẩm dự thi, Ban tổ chức nhận bài dự thi theo các đường link. Hạn cuối nhận các tác phẩm dự thi là 15/7/2021. Thời gian công bố và trao giải dự kiến cuối tháng 8/2021.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo