Thứ Hai, ngày 21 tháng 5 năm 2018

Phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Photoshop dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Danh sách liệt kê lỗ hổng bảo mật cần được xử lý

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/5, tập đoàn Adobe (tập đoàn sản xuất phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng thế giới Photoshop) vừa phát đi cảnh báo về lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất hiện trên các phần mềm xử lý ảnh nổi tiếng Photoshop CC, Acrobat và Reader - phần mềm đọc, xem file PDF phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó, có tổng cộng 47 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến phần mềm Adobe Acrobat, Reader và một lỗi thực thi từ xa ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Adobe Photoshop CC. Hãng cũng đã phát hành bản cập nhật mới của các phần phềm Acrobat DC, Reader và Photoshop CC dành cho hệ điều hành Windows và macOS nhằm vá lỗi bảo mật đang có trong các phần mềm này.

Cụ thể, Adobe Acrobat và Reader xuất hiện 24 lỗ hổng với mức độ là nghiêm trọng bởi những lỗ hổng này nếu bị khai thác có thể cho phép mã thực thi tấn công người dùng mục tiêu và 23 lỗ hổng còn lại đều được đánh dấu là nghiêm trọng, có thể dẫn đến việc tiết lộ thông tin hoặc bỏ qua cổng an ninh để khai thác dữ liệu người dùng. Do đó người dùng cần phải nhanh chóng cập nhật phần mềm càng sớm càng tốt.

Bản vá dành cho Adobe Photoshop CC cũng đã được phát hành dành cho hệ điều hành Windows và macOS nhằm giải quyết lỗ hổng nghiêm trọng được phân loại là lỗi out-of-bounds write, có thể được khai thác để thực thi mã tùy ý trong máy tính của người dùng.

Nhận thấy đây là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, do đó, Adobe lưu ý người dùng đang sử dụng bất kỳ phần mềm nào trong các phần mềm Acrobat, Reader hoặc Photoshop CC thì ngay lập tức cài đặt các bản vá lỗi bảo mật khẩn cấp càng sớm càng tốt để bảo vệ cho máy tính và dữ liệu quan trọng theo link hướng dẫn  https://www.adobe.com/sea/downloads.html?promoid=RL89NGY7&mv=other 

Quốc Việt

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)