Thứ Tư, ngày 24 tháng 10 năm 2018

Phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Photoshop dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Danh sách liệt kê lỗ hổng bảo mật cần được xử lý

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/5, tập đoàn Adobe (tập đoàn sản xuất phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng thế giới Photoshop) vừa phát đi cảnh báo về lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất hiện trên các phần mềm xử lý ảnh nổi tiếng Photoshop CC, Acrobat và Reader - phần mềm đọc, xem file PDF phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó, có tổng cộng 47 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến phần mềm Adobe Acrobat, Reader và một lỗi thực thi từ xa ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Adobe Photoshop CC. Hãng cũng đã phát hành bản cập nhật mới của các phần phềm Acrobat DC, Reader và Photoshop CC dành cho hệ điều hành Windows và macOS nhằm vá lỗi bảo mật đang có trong các phần mềm này.

Cụ thể, Adobe Acrobat và Reader xuất hiện 24 lỗ hổng với mức độ là nghiêm trọng bởi những lỗ hổng này nếu bị khai thác có thể cho phép mã thực thi tấn công người dùng mục tiêu và 23 lỗ hổng còn lại đều được đánh dấu là nghiêm trọng, có thể dẫn đến việc tiết lộ thông tin hoặc bỏ qua cổng an ninh để khai thác dữ liệu người dùng. Do đó người dùng cần phải nhanh chóng cập nhật phần mềm càng sớm càng tốt.

Bản vá dành cho Adobe Photoshop CC cũng đã được phát hành dành cho hệ điều hành Windows và macOS nhằm giải quyết lỗ hổng nghiêm trọng được phân loại là lỗi out-of-bounds write, có thể được khai thác để thực thi mã tùy ý trong máy tính của người dùng.

Nhận thấy đây là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, do đó, Adobe lưu ý người dùng đang sử dụng bất kỳ phần mềm nào trong các phần mềm Acrobat, Reader hoặc Photoshop CC thì ngay lập tức cài đặt các bản vá lỗi bảo mật khẩn cấp càng sớm càng tốt để bảo vệ cho máy tính và dữ liệu quan trọng theo link hướng dẫn  https://www.adobe.com/sea/downloads.html?promoid=RL89NGY7&mv=other 

Quốc Việt

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 23/10/2018

* Ngày 23/10, Hội đồng Giáo dục quốc phòng – an ninh TPHCM đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP- AN cho 148 học viên đối tượng là cán bộ trưởng (phó) phòng, ban và tương đương thuộc các sở, ngành TP. Trong 2 tuần học tập (23/10 - 9/11), học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP-AN; phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… (Đỗ Linh)

* Sáng 23/10, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 cho 1.900 học sinh khối 10, khối 11 và khối 12 của  Trường THPT Trưng Vương Quận 1. Nội dung tuyên truyên gồm những quy định cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, những trường hợp miễn, hoãn… và định hướng một số nội dung về tuyển sinh quân sự. (Công Thành)

* Sáng 23/10, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 11 tổ chức hội nghị triển khai thông báo Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X. Hội nghị được triển khai thông báo Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X và 16 giải pháp mà Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 22/10/2018

* Ngày 21/10, Hội Khuyến học Quận 10 đã tổ chức hội nghị biểu dương 14 cán bộ Hội tiêu biểu năm 2018 và trao học bổng khuyến tài “1 + 1” cho 14 em học sinh, sinh viên; trao học bổng tài năng trẻ cho 20 học sinh, sinh viên. Các học sinh, sinh viên được trao học bổng đều đạt học lực khá – giỏi, 100% đạt đạo đức tốt. Đa số các em nhận học bổng thuộc diện đặc biệt khó khăn về kinh tế. Mức học bổng khuyến tài “1 + 1” và học bổng tài năng trẻ trao cho các em học sinh, sinh viên từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do Công ty Cổ phần Đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh tài trợ. (Thùy Linh)

* Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành cho biết: Để thực hiện việc đấu nối công trình phát triển tuyến ống D200 đường Nguyễn Huy Tự, Mai Thị Lựu, Quận 1, nên trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau các ngày 23, 24, 25, 26, 27, 28/10, toàn bộ khu vực phường Đa Kao, Quận 1 sẽ bị gián đoạn cung cấp nước. Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành mong các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng gián đoạn cung cấp nước có kế hoạch dự trữ nước phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. (Đình Lý)

* Tối 21/10, Đài Truyền hình TPHCM đã tổ chức chương trình “Ngân mãi chuông vàng” đặc biệt kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương với vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh (tác giả: Việt Dung - Vĩnh Điền). Vở diễn có sự tham gia của 12 nghệ sĩ trưởng thành từ cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” nhiều năm qua, là: NSƯT Hồ Ngọc Trinh, các nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Thu Vân, Thanh Toàn, Mỹ Vân, Huyền Trang, Minh Hảo, Vũ Thành, Ngọc Bảy, Văn Mẹo…(Ng.Tuyết)

* Chiều 21/10, tại buổi bế mạc Đại hội giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn phát động đợt hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12/2018). Bắt đầu với 10.000 thông điệp sinh viên TP gửi đến Đại hội X Hội Sinh viên Việt Nam tại trang: www.thongdiepsinhvien.vn. (Ng.Tuyết)