Thứ Tư, ngày 18 tháng 7 năm 2018

Phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Photoshop dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Danh sách liệt kê lỗ hổng bảo mật cần được xử lý

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/5, tập đoàn Adobe (tập đoàn sản xuất phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng thế giới Photoshop) vừa phát đi cảnh báo về lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất hiện trên các phần mềm xử lý ảnh nổi tiếng Photoshop CC, Acrobat và Reader - phần mềm đọc, xem file PDF phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó, có tổng cộng 47 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến phần mềm Adobe Acrobat, Reader và một lỗi thực thi từ xa ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Adobe Photoshop CC. Hãng cũng đã phát hành bản cập nhật mới của các phần phềm Acrobat DC, Reader và Photoshop CC dành cho hệ điều hành Windows và macOS nhằm vá lỗi bảo mật đang có trong các phần mềm này.

Cụ thể, Adobe Acrobat và Reader xuất hiện 24 lỗ hổng với mức độ là nghiêm trọng bởi những lỗ hổng này nếu bị khai thác có thể cho phép mã thực thi tấn công người dùng mục tiêu và 23 lỗ hổng còn lại đều được đánh dấu là nghiêm trọng, có thể dẫn đến việc tiết lộ thông tin hoặc bỏ qua cổng an ninh để khai thác dữ liệu người dùng. Do đó người dùng cần phải nhanh chóng cập nhật phần mềm càng sớm càng tốt.

Bản vá dành cho Adobe Photoshop CC cũng đã được phát hành dành cho hệ điều hành Windows và macOS nhằm giải quyết lỗ hổng nghiêm trọng được phân loại là lỗi out-of-bounds write, có thể được khai thác để thực thi mã tùy ý trong máy tính của người dùng.

Nhận thấy đây là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, do đó, Adobe lưu ý người dùng đang sử dụng bất kỳ phần mềm nào trong các phần mềm Acrobat, Reader hoặc Photoshop CC thì ngay lập tức cài đặt các bản vá lỗi bảo mật khẩn cấp càng sớm càng tốt để bảo vệ cho máy tính và dữ liệu quan trọng theo link hướng dẫn  https://www.adobe.com/sea/downloads.html?promoid=RL89NGY7&mv=other 

Quốc Việt

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 18/7/2018

* Sáng 18/7, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo, Quận đoàn 7 tổ chức Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần 8 năm 2018. Ngày hội thu hút hơn 500 đoàn viên, tình nguyện viên, hội viên, giáo viên tham gia các hoạt động như: Hội thi sơ cấp cứu; tìm hiểu về biểu tượng Chữ Thập đỏ; ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường… Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 đã tuyên dương 20 gương “Hoa nhân ái” có tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống năm học 2017 – 2018 và trao 20 suất học cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 22.900.000 đồng. (Thương Lâm).

Tin vắn ngày 17/7/2018

* Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), chiều 17/7, đoàn cán bộ Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân do đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chính (trú khu phố 7, phường Tân Tạo A) và thương binh 1/4 Nguyễn Văn Đến (trú khu phố 4, phường Tân Tạo A), mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. (Bá Tuấn)

* Sáng 17/7, Trung tâm Văn hoá Quận 7 tổ chức hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” năm 2018. Hội thi thu hút 10 đội thi đến từ 10 phường đến tham gia tranh tài. Kết quả, phường Phú Thuận xuất sắc đạt giải Nhất; phường Tân Thuận Đông đạt giải Nhì; phường Phú Mỹ đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Khuyến khích và 1 giải cổ động viên. Sau hội thi cấp Quận, Ban tổ chức sẽ chọn các đơn vị xuất sắc tham dự hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” cấp Thành phố vào ngày 5/8/2018. (Thương Lâm).

* Sáng 17/7, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh Quận 4 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 4 (là cán bộ, công chức, viên chức quản lý, đảng viên trong cơ quan tổ chức thuộc quận và UBND 15 phường). Lớp học được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 17 - 20/7 với sự tham gia của 110 học viên,  học các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; Phòng chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Nội dung cơ bản của các Luật quốc phòng an ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng, an ninh, Dân quân tự vệ… (Tấn Cường)