Thứ Hai, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Phấn đấu trở thành trường đào tạo luật có uy tín trong khu vực

Đồng chí Nguyễn Đông Phong, Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt tại đại hội.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong hai ngày 3 và 4/6, Đảng bộ Trường Đại học Luật TPHCM đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Đông Phong, Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM.

Đại hội có 97 đại biểu đại diện cho hơn 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ, đã thảo luận, phân tích đánh giá những hạn chế, tồn đọng của nhiệm kỳ 2015 -2020 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, cán bộ, giảng viên của Trường đã đăng ký và triển khai thực hiện 8 đề tài NCKH cấp Bộ và 57 đề tài NCKH cấp Trường, trong đó lần đầu tiên Nhà Trường đứng ra đấu thầu thành công và đang triển khai thực hiện 01 đề tài NCKH cấp Nhà nước. Phần lớn đề tài nghiên cứu đã giải quyết được các vấn đề về lý luận và thực trạng của pháp luật Việt Nam hiện hành, trong đó nhiều đề tài nghiên cứu đã được áp dụng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên trong quá trình học tập. Nhiều đề tài được xuất bản thành sách tham khảo, chuyên khảo. Bên cạnh đó, hoạt động NCKH trong sinh viên cũng tiếp tục được đẩy mạnh với 647 đề tài đăng ký và thực hiện, trong đó nhiều đề tài đạt giải tài năng khoa học trẻ cấp Bộ và giải thưởng Eureka cấp Thành.

Mục tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ đặt ra là nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Giữ vững ổn định mọi mặt hoạt động của Trường, không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo, đoàn kết và quyết tâm thực hiện sứ mạng và tầm nhìn đã định, chủ động hội nhập quốc tế, phấn đấu từng bước trở thành trường đại học đào tạo luật có uy tín trong khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Đông phong nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, trên cơ sở những thành tựu và ưu điểm đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần nghiên cứu những mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng phục vụ phát triển lĩnh vực pháp lý; nâng cao chất lượng đào tạo, tiến tới kiểm định quốc tế; thúc đẩy hợp tác quốc tế; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; quan tâm xây dựng quy chế phối hợp giữa Đảng ủy – Hội Đồng trường và Ban Giám hiệu nhà trường. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/05/206 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 54-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”,...

Đại hội cũng tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Vũ Văn Nhiêm, Chủ tịch Hội đồng trường trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy.

Khánh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo