Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Phấn đấu thực hiện đồng bộ thu học phí qua giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/4, UBND Quận 10 tổ chức hội nghị sơ kết, định hướng kế hoạch thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường trên địa bàn quận.

Hiện tại, trên địa bàn quận có 6/6 trường THCS, 18/18 trường Tiểu học và 15/20 trường Mầm non đã thực hiện phần mềm quản lý trực tuyến các khoản thu theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Thực hiện phần mềm này hỗ trợ tích cực cho công tác quản lý nhà trường, giúp phụ huynh và học sinh thanh toán các dịch vụ qua ngân hàng một cách tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Để thực hiện đồng bộ thu học phí qua giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, cần khắc phục một số tồn tại, ví dụ như hiện nay nhiều phụ huynh chưa sử dụng tài khoản ngân hàng, ở một số địa bàn khu dân cư khó khăn chỉ có khoảng 15% phụ huynh tham gia thanh toán phí không bằng tiền mặt, do đó một số trường có giải pháp bố trí nhân viên thu ngân hỗ trợ. Đối với các trường mầm non, hiện chưa tích hợp được việc điểm danh học sinh vào phần tính tiền ăn hàng ngày và tính khẩu phần dinh dưỡng và không kết nối được 16 loại sổ sách theo hướng dẫn chuyên môn cấp học mầm non.

Bên cạnh đó, ­phần mềm SSC thường xảy ra lỗi kỹ thuật và chưa đáp ứng kịp thời cho người dùng khi cần hỗ trợ.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo