Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Nữ Bí thư Đoàn phường nhập ngũ

(Thanhuytphcm.vn)- Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, Trường Đại học Mở TPHCM và đang là Bí thư Đoàn Thanh niên của Phường 3, quận Tân Bình nhưng cô gái trẻ Nhâm Nhã Tiên (sinh năm 1995) quyết định gác lại tất cả để tình nguyện nhập ngũ. Với Tiên, bản thân là một đảng viên trẻ, phải phát huy vai trò tiên phong, góp sức trẻ cống hiến cho Tổ quốc.

Nhâm Nhã Tiên yêu thích hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ từ nhỏ, ngay khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Nhã Tiên đã đăng ký tình nguyện nhập ngũ nhưng chưa đủ tiêu chuẩn. Từ đó, Tiên theo học đại học và tham gia lực lượng nữ dân quân tại địa phương để có điều kiện rèn luyện bản thân trưởng thành hơn để có cơ hội trở thành nữ quân nhân. Năm 2018, sau khi tốt nghiệp đại học, Tiên được về công tác tại Văn phòng Đảng ủy Phường 3, quận Tân Bình và đến năm 2019 được cấp trên tin tưởng giao đảm nhiệm Bí thư Đoàn phường, kiêm Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự Phường 3.

Nữ Bí thư Đoàn phường Nhâm Nhã Tiên. Nữ Bí thư Đoàn phường Nhâm Nhã Tiên.

Ở các vị trí công tác khác nhau, Tiên đều xung kích, sáng tạo trong chuyên môn, góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều mô hình, cách làm hay đã được Tiên khởi xướng, phát huy được sức mạnh tập thể như: trả hồ sơ tận nhà cho đảng viên điều kiện khó khăn, hỗ trợ thanh niên nhập ngũ có hậu phương khó khăn, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên tại địa phương…

Với vai trò là Chính trị viên phó, Nhã Tiên đã hỗ trợ tích cực, nâng cao hiệu quả các mặt hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang của phường. Nhiều hoạt động đồng chí Tiên dẫn dắt như sinh nhật đồng đội, định hướng tư tưởng của chiến sĩ dân quân khi tham gia mạng xã hội, văn hóa văn nghệ… đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng ý chí quyết tâm và đời sống tinh thần phong phú trong lực lượng dân quân. Cá nhân Nhã Tiên được cấp trên khen thưởng trong học tập và làm theo Bác hai năm liền (2018,2019).

Năm 2021, khi TPHCM có chỉ tiêu tuyển nữ công dân nhập ngũ, Nhã Tiên đã xin phép gia đình và viết đơn tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước nguyện từ lâu. Nhã Tiên chia sẻ: “Tôi cảm nhận môi trường quân đội những điều rất thú vị, bổ ích như tình đoàn kết, yêu thương đồng đội, nền nếp sinh hoạt, đời sống tinh thần... Tôi đã chuẩn bị cho bản thân từ rất sớm cả về tư tưởng và rèn luyện sức khỏe để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong môi trường mới. Quân đội là một “trường học lớn” của thanh niên, tốt nghiệp được trường học này mới là bản lĩnh, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay. Tôi mong muốn được phục vụ, cống hiến lâu dài trong quân đội. Bằng vốn tri thức của bản thân, sẽ góp phần nhỏ bé trong việc xây dựng và phát triển quân đội”.

Đồng chí Võ Đức Chinh, Bí thư Đảng ủy Phường 3, quận Tân Bình cho biết: “Năm nay, phường được giao chỉ tiêu tuyển 7 thanh niên nhập ngũ, trong đó có nữ công dân Nhâm Nhã Tiên. Đồng chí Nhã Tiên là một đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn năng nổ nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công tác. Tấm gương tình nguyện nhập ngũ của đồng chí Tiên là tiêu biểu trong công tác tuyển quân của phường, góp phần tiếp lửa, tạo động lực cho các thế hệ thanh niên tiếp theo”.

Ngày 3/3/2021 tới đây, Nhã Tiên sẽ cùng hàng ngàn thanh niên ưu tú TPHCM khoác trên người bộ quân phục Bộ đội Cụ Hồ vững bước về đơn vị với niềm tin, khát vọng cháy bỏng được cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của quân đội.

Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo