Chủ Nhật, ngày 29 tháng 3 năm 2020

Nhiều trường đại học điều chỉnh lùi thời gian đi học và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Trường ĐH Luật TPHCM tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường

(Thanhuytphcm.vn) - Đến sáng 15/2, nhiều trường đại học (ĐH) đã có công văn khẩn điều chỉnh thời gian nghỉ học cho sinh viên kéo dài đến hết tháng 2, đồng thời thực hiện việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, sáng 15/2, Trường ĐH Văn hóa TPHCM đã có thông báo khẩn kéo dài thời gian nghỉ học học kỳ II, năm học 2019-2020 của sinh viên, học viên đến hết tháng 2/2020 do dịch bệnh Covid-19. Thông báo điều chỉnh thời gian tạm nghỉ học phát đi sau phiên họp Ban ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường vào sáng 15/2. Trước đó, theo thông báo ngày 14/2, sinh viên và học viên sẽ trở lại trường vào ngày 17/2.

Trước đó, Trường ĐH Luật TPHCM, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường ĐH Kinh tế TPHCM,... đã có thông báo cho sinh viên kéo dài thời gian tạm nghỉ (không học tập trung tại trường) đến hết 1/3. Để đảm bảo tiến độ đào tạo, trong thời gian nghỉ, các trường bố trí cho học viên, sinh viên học trực tuyến có hướng dẫn của giảng viên. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 7/3. Toàn bộ sinh viên chuyển sang học trực tuyến có hướng dẫn của giảng viên. Với những học phần thực hành, sinh viên sẽ bắt đầu học lại từ ngày 2/3. Nhà trường cũng thông báo, tuy cho sinh viên không đến trường học tập trung đến 7/3 nhưng trường vẫn tổ chức thi kết thúc học phần từ 24/2 đến 1/3.

Theo ông Lê Văn Hiển, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Luật TPHCM, sinh viên và học viên có lịch kết thúc học phần từ ngày 15/2 đến hết 1/3 sẽ được hoãn thi. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được Nhà trường thông báo sau. Đại diện Nhà trường cho biết thêm, Trường đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19 gồm các thành viên trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo các Phòng Công tác sinh viên, Quản trị thiết bị, Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý hệ vừa làm vừa học, Trạm Y tế… Nhà trường chủ động mua thiết bị đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn để các nhà vệ sinh và dọc hành lang khu giảng đường 2 cơ sở; trang bị khẩu trang để phát cho bảo vệ và toàn bộ cán bộ, giảng viên và khách đến làm việc quên không mang khẩu trang,…

Tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM, bác sĩ kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên đến làm thủ tục bảo hiểm y tế Tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM, bác sĩ kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên đến làm thủ tục bảo hiểm y tế

Tương tự, Trường ĐH Công nghệ TPHCM đã có quyết định cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học thêm 2 tuần, đến hết ngày 1/3. Nhà trường cũng lưu ý “Mỗi cá nhân cần chủ động nắm bắt thông tin chính xác từ các nguồn tin đáng tin cậy; tránh chia sẻ, lan truyền các thông tin không rõ nguồn gốc”. Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường ĐH Sài Gòn cũng có công văn khẩn thông báo đến toàn thể sinh viên, học viên sẽ trở lại học tập tại Trường kể từ ngày 2/3. Cùng với với thông báo nghỉ học, Nhà trường yêu cầu sinh viên, học viên cập nhật thông báo thường xuyên của Trường và thực hiện nghiêm túc các biên pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TPHCM, Trường ĐH Mở TPHCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Tối 14/2, ĐH Quốc gia TPHCM cũng đã thông báo cho phép sinh viên và học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020, thông báo cho biết: “Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do Covid-19 gây ra và theo chủ trương của UBND TPHCM, Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM quyết định cho phép sinh viên các trường thành viên và học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu nghỉ học đến hết tháng 2/2020”. Được biết trước đó, ĐH Quốc gia TPHCM có thông báo sinh viên sẽ đi học lại từ ngày 17/2.

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo