Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Nhiều sự kiện thể thao bị hoãn vì virus Corona

Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 được thông báo tạm hoãn.

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình diễn biến phúc tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), nhiều sự kiện thể thao trong nước đã được thông báo về việc tạm dừng tất cả các giải đấu để phòng chống sự lây lan. Gần nhất, vào trưa 5/2, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã ra thông báo về việc tạm hoãn Gala trao giải.

Qua đó, Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 dự kiến được trao vào tối 13/2/2020 tại Nhà hát Thành phố. Tuy nhiên, để thực hiện nghiêm Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 chính thức thông báo hoãn ngày tổ chức Gala trao giải, vì sự an toàn sức khỏe cộng đồng.

Thời gian tiến hành Gala trao giải chưa được xác định, nhưng khả năng sẽ tiến hành trước khi V-League 2020 khởi tranh để tránh việc bị động về thời gian tổ chức nếu làm sau đó khi mà lịch thi đấu sẽ rất kín, từ V-League, AFC Cup cho đến vòng loại World Cup.

Trước đó 1 ngày, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play 2019 cũng thông báo về việc hoãn lễ trao giải thưởng này, tương tự như vậy là ở nhiều đội bóng, lễ xuất quân ban đầu dự kiến làm mở rộng nhưng cũng đã thu hẹp lại, chưa làm hoặc chỉ làm mang tính nội bộ.

Trong khi đó mới đây, lãnh đạo công ty VPF xác nhận mùa bóng 2020 có thể sang đầu tháng 3 mới khởi tranh được, theo phương án 2 về việc lùi lịch thi đấu đã được dự trì trù trước đó.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo