Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2019

Nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu đã được triển khai tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM

Tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng TP. (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM ngày 31/5 cho biết, sau 1 năm Bệnh viện Nhi đồng TP chính thức đi vào hoạt động số lượt khám ngoại trú và điều trị nội trú của bệnh viện đều tăng rõ rệt theo từng tháng.

Trong đó, số lượt khám ngoại trú những ngày gần đây đã có lúc vượt qua con số 1.700 lượt, số lượt điều trị nội trú cũng tăng dần, số ca phẫu thuật cấp cứu, nhất là cấp cứu chấn thương cũng không ngừng tăng. Điều đáng ghi nhận, tuy chỉ mới đi vào hoạt động, Bệnh viện Nhi đồng TP đã mạnh dạn triển khai phẫu thuật tim hở và thông tim can thiệp. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cho 3.595 trường hợp, trong đó có 593 trường hợp sơ sinh, 105 trường hợp mổ tim, 104 trường hợp thông tim; 96 trường hợp mổ ngoại thành kinh; 707 trường hợp mổ chấn thương chỉnh hình.

Một trong những kết quả nổi bật là các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu trong lĩnh vực nhi khoa đã được triển khai tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Đây là bệnh viện chuyên khoa Nhi tại TP triển khai kỹ thuật ECMO - Oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (tim phổi nhân tạo). Cùng với đó, bệnh viện đã triển khai chuyên khoa ung bướu và y học hạt nhân, hệ thống kính vi phẫu, định vị thần kinh…

Bệnh viện Nhi đồng TP được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ 1/6/2018. Đây là một bệnh viện mới, hiện đại với quy mô 1.000 giường theo tiêu chuẩn quốc tế được ngân sách nhà nước đầu tư nhằm tạo điều kiện tốt nhất trong công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ em, không riêng cho trẻ em TPHCM mà còn cho cả khu vực phía Nam.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo