Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Nhiều hoạt động tại ngày hội Biên phòng toàn dân

Trao phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2022) và 33 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2022), ngày 27/2, Bộ đội Biên phòng TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình điểm “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại xã Long Hòa và Lý Nhơn, huyện Cần Giờ.

Tại ngày hội, diễn ra các hoạt động như: tổng kết công tác thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; giới thiệu và ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng; thăm tặng quà các gia đình chính sách, các em học sinh được đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”; tặng phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn; biểu dương gương “Người tốt, việc tốt”, khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển…

Đồng thời, ngày hội cũng diễn ra các chương trình tọa đàm, trao đổi tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân địa phương với công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển; các hoạt động giao lưu, sinh hoạt văn hóa, thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống…

Hỗ trợ học sinh được đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Hỗ trợ học sinh được đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TP, “Ngày hội Biên phòng toàn dân” lần đầu tiên được tổ chức tại TP diễn ra tại các địa phương có khu vực biên giới biển cụ thể như: xã Thạnh An, Long Hòa, Lý Nhơn, thị trấn Cần Thạnh của huyện Cần Giờ. Các Đồn biên phòng đóng tại các địa phương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã, thị trấn và chính quyền  các địa phương nói trên là đơn vị trực tiếp tổ chức chương trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến cho biết, đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân; đồng thời qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, vai trò và quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, nhân dân TP trong xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới tại TPHCM với đặc thù là địa phương biên giới biển.

Đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh các bia tưởng niệm tại ngày hội. Đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh các bia tưởng niệm tại ngày hội.

Đồng thời, ngày hội được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa địa phương và các đơn vị Biên phòng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền địa phương với sự tham gia đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thực sự một ngày hội của các tầng lớp nhân dân địa phương, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Chương trình “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2022 tại các xã biên giới biển của TP được tổ chức với tiêu chí thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình, điều kiện phòng dịch Covid-19 và diễn ra từ ngày 26/2 đến ngày 3/3.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo