Thứ Sáu, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Nhiều dự án trọng điểm đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP

Phó Chủ tịch UBND Lê Hòa Bình tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. (Ảnh: H.Thảo)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (gọi tắt là Ban Giao thông) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Tham dự hội nghị có Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình; Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Lương Minh Phúc.

Năm 2020, Ban Giao thông đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác đã đề ra như ổn định cơ cấu tổ chức, hoàn thiện bước đầu chức năng, nhiệm vụ các phòng, Ban; các quy trình nội bộ và đã vận hành Ban Quản lý như một Bộ máy thống nhất. Hoàn thành mục tiêu khởi công mới 42 dự án, gói thầu; hoàn thành, đưa vào khai thác, phục vụ người dân TP 10 gói thầu, dự án. Cạnh đó, Ban đã có cách làm mới và những chuyển biến bước đầu trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng (ĐBGPMB), tiêu biểu là công tác ĐBGPMB phục vụ triển khai các dự án giao thông tại huyện Nhà Bè và huyện Hóc Môn. Công tác giải ngân ước đạt tỷ lệ trên 95%. Công tác chuẩn bị nguồn vốn ngân sách và ODA cho năm 2021 đã được chuẩn bị chủ động, tiệm cận với mục tiêu đề ra. Thu nhập tăng thêm cho người lao động đã được duy trì liên tục với tối thiểu 2,5 lần lương. Mục tiêu từng bước xây dựng Ban thành một đơn vị quản lý Dự án chuyên nghiệp, hiệu quả đã tiến thêm một bước với việc Ban được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3) cấp chứng chỉ ISO cho công tác quản lý dự án giao thông đô thị.

Trong năm 2021, tập thể Ban Giao thông sẽ tập trung hoàn thành 5 mục tiêu chính. Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ công tác ĐBGPMB, đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn, hiệu quả và đưa vào phục vụ người dân TP các công trình, dự án phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đô thị của Chương trình công tác năm 2021. Cạnh đó là sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư, giải ngân đạt tỷ lệ trên 95% nguồn vốn kế hoạch được giao năm 2021. Tiếp tục xây dựng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành một Ban QLDA chuyên nghiệp, hiệu quả, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông thành phố với giải pháp trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, áp dụng công nghệ thông tin và các giải pháp sáng tạo trong công tác quản lý dự án của Ban nhằm nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian phối hợp, xử lý công việc. Tập trung phát triển các dự án giao thông mới, các giải pháp tăng nguồn thu, đảm bảo thu nhập, điều kiện làm việc, đời sống vật chất tinh thần của tập thể cán bộ nhân viên ngày càng được cải thiện, việc làm liên tục, ổn định và ngày càng phát triển.

Nhiều dự án trọng điểm về giao thông đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP. (Ảnh minh họa. Ảnh: Nhật Quang) Nhiều dự án trọng điểm về giao thông đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP. (Ảnh minh họa. Ảnh: Nhật Quang)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình chúc mừng tập thể cán bộ công nhân viên Ban Giao thông đã vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành các mục tiêu, công tác năm 2020. Nhiều dự án trọng điểm như: xây dựng hầm chui An Sương, Quận 12, huyện Hóc Môn; nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký, huyện Hóc Môn; xây dựng cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông, Quận 12, quận Gò Vấp... đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP.

Theo đồng chí Lê Hoà Bình, Ban Giao thông là đơn vị có vai trò rất quan trọng trong việc triển khai các dự án thuộc lĩnh vực giao thông, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông của TP. Các công trình, dự án mà Ban giao thông đã đề cập trong chương trình công tác năm 2021 cần được triển khai quyết liệt và hoàn thành trong thời gian sớm nhất theo kế hoạch. Đối với các mục tiêu, nhiệm vụ cùng các giải pháp, chương trình hành động năm 2021, đồng chí Lê Hoà Bình đề nghị đồng chí giám đốc Ban cùng tập thể cấp ủy, lãnh đạo Ban và toàn thể cán bộ, viên chức Ban Giao thông khẩn trương triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2021 với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, chủ động, sáng tạo và trách nhiệm nhằm hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Dịp này, Ban Giao thông có 7 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TP vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019, 2020), góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP; 9 tập thể Phòng, Ban đạt "Tập thể lao động xuất sắc", 6 tập thể Phòng, Ban đạt "Tập thể lao động tiên tiến".

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo