Thứ Hai, ngày 14 tháng 10 năm 2019

Nhiều đơn vị tham gia chương trình kích cầu du lịch dành cho học sinh, sinh viên, công nhân và người lao động

Tham quan du lịch Rừng Sác (Cần Giờ) là một trong những chương trình kích cầu du lịch do Sở Du lịch TPHCM đang triển khai.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 4/4, Sở Du lịch TPHCM cho biết đang tiếp tục thực hiện chương trình kích cầu du lịch TP với nhiều chương trình tour nội thành và tour ngoại tỉnh. Mục tiêu của chương trình là nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường lượng khách du lịch đến tham quan TP, góp phần tuyên truyền, quảng bá giới thiệu TPHCM là điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.

Chương trình kích cầu du lịch khác với chương trình khuyến mãi, thể hiện việc phối hợp về trách nhiệm giữa các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn TPHCM trong việc chia sẻ kinh phí để học sinh – sinh viên, công nhân và người lao động có cơ hội được thụ hưởng các sản phẩm tuy được giảm giá nhưng vẫn giữ trọn chất lượng.

Theo đó, Sở xây dựng và thực hiện tổng cộng 9 chương trình kích cầu mới với mức giá ưu đãi dành cho đối tượng là học sinh - sinh viên, công nhân và người lao động nhằm tăng lượng khách nội địa tham quan, trải nghiệm du lịch và giới thiệu những điểm đến mang ý nghĩa lịch sử, truyền thống của TP.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, những tour trong chương trình kích cầu này sẽ được áp dụng trong suốt năm 2019 để học sinh – sinh viên, công nhân, người lao động và tất cả những người tiêu dùng du lịch được hưởng giá kích cầu, đặc biệt là được tham gia những hành trình du lịch tìm hiểu về lịch sử TPHCM. Dự kiến sau năm 2019, chương trình này vẫn tiếp tục triển khai theo hướng mở rộng hơn.

Qua thăm dò ý kiến của nhiều sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học, đa số các em đều phấn khởi khi biết các chương trình tour kích cầu du lịch này được triển khai. Em Nguyễn Thái Đông My, quê quán Hậu Giang, sinh viên trường Đại học Kinh tế – Tài Chính cho biết: “Từ lúc rời quê lên thành phố học đại học, em chưa có dịp đi tham quan Cần Giờ hay Địa đạo Củ Chi. Một phần vì điều kiện kinh tế chưa cho phép, một phần vì phải tập trung học tập. Nhưng khi tham khảo giá của các chương trình tour quá ưu đãi thì chắc chắn em sẽ rủ thêm các bạn để cùng trải nghiệm. Giá tốt, thời gian cũng hợp lý cho lịch học của tụi em”.

Tính đến thời điểm này, đã có 21 doanh nghiệp lữ hành và gần 50 đơn vị dịch vụ du lịch đăng ký tham gia chương trình kích cầu này.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo