Thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Nhà vô địch SEA Games 30 đoạt danh hiệu nữ hoàng leo núi Bà Rá 2020

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/1, nhà vô địch điền kinh SEA Games 30 cũng là vận động viên tiêu biểu số 1 Việt Nam 2019 Nguyễn Thị Oanh xuất sắc đoạt danh hiệu “nữ hoàng leo núi” ở giải việt dã Chinh phục đỉnh cao Bà Rá ở Phước Long (Bình Phước) 2020.

Giải năm nay, ở hệ tuyển có sự tham gia của 26 đoàn với 221 HLV, VĐV; hệ phong trào có gần 500 HLV, VĐV. Giải cũng thu hút các đơn vị có lực lượng rất mạnh như Khánh Hòa, Bình Thuận, Quân đội, TPHCM, Bắc Giang, Bình Phước…

Đặc biệt, giải lần này có sự góp mặt của những VĐV hàng đầu của điền kinh Việt Nam, trong đó nổi bật là Nguyễn Thị Oanh, VĐV xuất sắc nhất năm 2019 và Đỗ Quốc Luật (Quân đội) đã đoạt huy chương vàng cự ly 3.000m vượt chướng ngại vật tại SEA Games 30.

Chinh phục đỉnh cao Bà Rà là giải việt dã truyền thống, thu hút nhiều VĐV chuyên nghiệp và phong trào tham dự Chinh phục đỉnh cao Bà Rà là giải việt dã truyền thống, thu hút nhiều VĐV chuyên nghiệp và phong trào tham dự

Giải thi đấu các cự ly: bán marathon 21km nam phong trào toàn quốc, nam tuyển 7,7km, nam trẻ 6km, nữ tuyển và nữ trẻ 5,4km, cùng các cự ly phong trào tỉnh, phong trào toàn quốc.

Chinh phục đỉnh cao Bà Rá là giải điền kinh toàn quốc nằm trong hệ thống thi đấu điền kinh quốc gia có đường đua độc đáo khi các VĐV phải tranh tài ở 3 địa hình gồm đường bằng, đường đồi dốc và đặc biệt phải vượt qua 1.800m bậc tam cấp trước khi lên đích tại đỉnh núi. Địa hình này buộc các VĐV phải phân sức hợp lý, có sức chịu đựng cao lẫn khả năng leo núi giỏi.

Với đẳng cấp vô địch 1.500m, 5.000m, 3.000m chướng ngại vật tại SEA Games 30, Nguyễn Thị Oanh dù không thông thạo đường đua vẫn khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng thuyết phục ở hệ đội tuyển dành cho nữ. Thành tích mà cô gái Bắc Giang đạt được sau 5,4km tranh tài là 32 phút 09 giây 76, hơn người về nhì Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) gần 2 phút.

Giải khai mạc ngay tại tượng đài chiến thắng Phước Long lịch sử. Giải khai mạc ngay tại tượng đài chiến thắng Phước Long lịch sử.

Tại đích đến, ở hệ nam tuyển, sau một mùa giải vắng bóng, Hoàng Nguyên Thanh, đội Bình Phước đã có sự trở lại đầy ấn tượng khi vượt qua Quốc Luật  “Vua leo núi” năm 2019 để về nhất với thành tích 33 phút 37 giây 62. Đây cũng là danh hiệu “Vua leo núi” lần thứ 5 của Hoàng Nguyên Thanh tại Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”. Đỗ Quốc Luật của đoàn Quân đội về nhì và về ba là Vũ Văn Sơn của tỉnh Ninh Bình.

Hệ nam - nữ tuyển trẻ, 2 VĐV Lê Thị Tuyết Hoa của Bình Phước và Lê Tiến Long, đơn vị Hà Tĩnh đoạt 2 danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” và “Vua leo núi”.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo