Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Nhà Bè: Tưng bừng “Ngày hội non sông”

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tham dự lễ khai mạc bầu cử tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

(Thanhuytphcm.vn)- Trong không khí tưng bừng của “Ngày hội non sông”, đúng 7 giờ sáng 23/5, huyện Nhà Bè đã đồng loạt khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 65 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 khu vực bỏ phiếu riêng của lực lượng vũ trang.

Đến dự khai mạc tại một số khu vực bỏ phiếu bầu cử có các đồng chí: Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Đại tá Tô Danh Út - Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện và xã - thị trấn.

Trong cuộc bầu cử lần này huyện Nhà Bè có 108.475 cử tri đi bầu. Các khu vực bỏ phiếu được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, dọc các tuyến đường trên địa bàn Huyện cũng rực rỡ trong màu cờ, pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu và xe loa lưu động tuyên truyền. Loa phát thanh của các xã - thị trấn cũng vang lên những ca khúc tuyên truyền, cổ động về bầu cử như thúc giục người dân hăng hái đi bầu.  

Tại lễ khai mạc ở các khu vực bỏ phiếu, sau khi các Tổ bầu cử giới thiệu về một số nội dung, quy định về công tác bầu cử, các cử tri đã được mời lên kiểm tra thùng phiếu trước giờ bỏ phiếu theo đúng quy định.

Cử tri thực hiện các bước phòng, chống dịch trước khi vào khu vực bỏ phiếu. Cử tri thực hiện các bước phòng, chống dịch trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Phát biểu khai mạc tại khu vực bỏ phiếu bầu cử số 27 - ấp 2, xã Phú Xuân, bà Lê Thị Kiết - Tổ trưởng Tổ bầu cử cho biết: Hôm nay ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cũng là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng. Qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân và mọi cử tri cầm lá phiếu của mình lựa chọn những đại biểu ưu tú đại diện cho nhân dân cả nước là những người tiêu biểu về đức tài, xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân, nhằm thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ngay sau khi lễ khai mạc kết thúc, các cử tri trên địa bàn huyện đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -  2026. 

Cử tri Lê Hoàng Yến là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên ở khu vực bỏ phiếu bầu cử số 3 - Khu phố 6, thị trấn Nhà Bè, chia sẻ cảm xúc: “Tôi rất phấn khởi và vinh dự khi là 1 trong những cử tri trên địa bàn huyện tham gia bỏ phiếu. Trước đó để lựa chọn và bầu ra các đại biểu đủ tài đức tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi đã nghiên cứu kỹ tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên trước khi tiến hành bỏ phiếu. Và tôi tin tưởng rằng các ứng cử viên nếu trúng cử nhiệm kỳ này sẽ thực hiện tốt vai trò là đại biểu của nhân dân, luôn luôn gần gũi và lắng nghe, ghi nhận và phản ánh kịp thời nguyện vọng chính đáng của người dân đến chính quyền địa phương”.

Theo ghi nhận của phóng viên, cử tri đi bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu đều đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 như đi theo hàng, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế trước khi đến bàn đón tiếp để làm các thủ tục bầu cử.

Cử tri tham gia bỏ phiếu. Cử tri tham gia bỏ phiếu.

Vừa bỏ phiếu xong, gương mặt rạng ngời, không giấu nổi niềm vui, em Trần Thị Kim Ngân - vừa tròn 18 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Phú Xuân lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay, chia sẻ: “Lần đầu tiên em được cầm lá phiếu trên tay, em thấy rất hồi hộp. Em rất vui và vinh dự khi thực hiện nhiệm vụ cao cả trong ngày trọng đại này của đất nước. Em mong những đại biểu trúng cử sẽ đem hết đức tài phục vụ nhân dân, xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó, có việc tạo điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ được học tập, cống hiến tâm huyết, trí tuệ cho Tổ quốc.”

Có thể nói, không khí bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu bầu cử trên địa bàn huyện Nhà Bè đều diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đúng pháp luật. Hầu hết cử tri đến tham gia bầu cử rất phấn khởi và họ tin tưởng vào lá phiếu của mình sẽ chọn ra được những đại biểu thực sự có đức, có tài đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực của Nhà nước. 

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử cũng được các cơ quan chức năng triển khai tốt. Tại các khu vực trọng điểm về giao thông đều có sự hiện diện của lực lượng cảnh sát giao thông; còn tại các khu vực bỏ phiếu, công an và lực lượng dân quân địa phương đã túc trực để bảo vệ trật tự cho điểm bỏ phiếu.

Được biết, tại huyện Nhà Bè có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, số lượng được bầu là 3 đại biểu; có 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM, số lượng được bầu là 3 đại biểu. Số ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Nhà Bè là 58 người, số lượng được bầu là 35 đại biểu; số ứng cử viên đại biểu HĐND 7 xã - thị trấn là 339 người, số lượng được bầu là 206 đại biểu.

Ngọc Như - Thùy Linh - Nhi Nguyễn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo