Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Nhà Bè: Nhiều mô hình sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/4, Hội LHPN huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nhà Bè.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Hội LHPN từ Huyện đến cơ sở đã tổ chức được 82 buổi tuyên truyền học tập và làm theo gương Bác Hồ tới gần 9.000 lượt cán bộ, hội viên. Đồng thời cụ thể hóa bằng hình thức, mô hình sáng tạo, có hiệu quả như mô hình “10 phút sẵn sàng”, “3 tăng - 3 giảm”, “Tình thương - Trách nhiệm”... Trong đó, mô hình “Tình thương - Trách nhiệm”, hàng tháng từ Huyện đến cơ sở hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm cho hội viên, phụ nữ nghèo. Qua 5 năm đã hỗ trợ cho 188 trường hợp, với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, từ Huyện đến cơ sở đã thực hiện 12.958 hành động, qua đó tạo động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên, phụ nữ các giới phấn đấu phát huy tính hiệu quả, sáng tạo trong thi đua, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân. Tiêu biểu như: Chương trình “Chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội” đã trao tặng 300 phần quà Tết, các hộ nghèo, cận nghèo còn được mua 2 phần quà đồ gia dụng và may mặc, với giá tiền 0 đồng; tổ chức cho 200 em thiếu nhi vui xuân và nhận quà, … tổng kinh phí 690 triệu đồng. Bên cạnh đó là mô hình “Cà phê tiếp sức” nhằm hỗ trợ phụ nữ lầm lỗi, phụ nữ có nguy cơ vi phạm pháp luật; Chương trình “Đồng hành cùng hội viên, phụ nữ đẩy lùi dịch bệnh Covid 19”. Mô hình “ Lớp tình thương” đã vận động gia đình ở các khu trọ cho con em trong độ tuổi đi học tham gia lớp ôn tập văn hóa buổi các buổi tối trong tuần, “Làm giấy khai sinh cho trẻ”...

Đặc biệt, trong năm 2019, 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động và phong trào Hội, đặt ra yêu cầu cho Hội phải chuyển đổi phương thức hoạt động nhưng vẫn đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch. Huyện hội đã vận động các nguồn lực hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: Vận động trao tặng 1.150 khẩu trang vải, 1.252 chai dung dịch gel kháng khuẩn, nước rửa tay. Hàng tháng trao tặng hơn 1.500 suất ăn, trao tặng 600 phần quà cho trẻ em, HVPN khó khăn. Vận động các CLB Nữ chủ nhà trọ giảm giá phòng trọ từ 30% đến 50% cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Kết quả, có 159/326 thành viên giảm giá, trong đó có 12 phòng giảm 100%; gắn 3 bồn nước rửa tay, lắp đặt 3 bảng tuyên truyền phòng, chống dịch kèm nước rửa tay khử khuẩn…

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Nhà Bè đã khen thưởng cho 15 tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; và trao giải “Ảnh đẹp áo dài” cho các gia đình đạt giải.

Ngọc Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo