Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 8/8, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã bày tỏ niềm vinh dự được thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư đến dự và trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận sự cống hiến và những đóng góp to lớn của đồng chí Trương Tấn Sang đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Đồng chí Võ Văn Thưởng trao Huy hiệu Đảng cho đồng chí Trương Tấn Sang Đồng chí Võ Văn Thưởng trao Huy hiệu Đảng cho đồng chí Trương Tấn Sang

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, từ khi đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào, ngay cả khi bị địch bắt, tù đày, tra tấn, đồng chí Trương Tấn Sang luôn giữ vững chí khí của người cộng sản, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu quan trọng, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. Trong cuộc sống đời thường, đồng chí luôn giản dị, khiêm tốn, chân thành. “Khi nghĩ về đồng chí Trương Tấn Sang, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn thấy hình ảnh của một con người luôn nhiệt huyết với công việc, tác phong làm việc sâu sát, cụ thể hết mình vì sự nghiệp chung.” – đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang Đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng mà đồng chí Trương Tấn Sang được đón nhận, là niềm vinh dự, tự hào của đồng chí và gia đình, cũng là niềm vui, niềm tự hào của Đảng bộ Văn phòng Trung ương và các đảng bộ, chi bộ nơi đồng chí đã từng công tác.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng đồng chí Trương Tấn Sang Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng đồng chí Trương Tấn Sang

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đồng chí chia sẻ về một câu nói mình luôn tâm đắc là: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ điều kiện nào, chúng tôi dù đã nghỉ hưu nhưng cũng như ngày xưa, không bao giờ làm bất cứ những gì phương hại đến uy tín, thanh danh của Đảng”. Đề cập đến công tác xây dựng Đảng hiện nay, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đặt trọn niềm tin vào cán bộ các cấp, trong đó có cán bộ cấp cao trung ương; đồng thời khẳng định sẽ cố gắng đóng góp hết sức cho công tác này theo đúng khả năng, vai trò của mình.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo