Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Người lao động làm việc trong doanh nghiệp có quyền thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn

Luật sư Trương Thị Hòa góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn. Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Văn Thị Bạch Tuyết chủ trì hội nghị.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn gồm 3 Điều, đề cập một số nội dung như: Quyền thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn; Người lao động làm việc trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có quyền thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn. Cán bộ công đoàn phải là người Việt Nam; Tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp có quyền gia nhập Công đoàn Việt Nam; Quyền, trách nhiệm của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đối với người lao động ở cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở; Kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Đối với doanh nghiệp có từ 2 tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở trở lên, mức phân bổ kinh phí này cho các tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở theo quy định của Chính phủ…

Tại hội thảo, đa số các đại biểu cho rằng việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ công đoàn trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, để phù hợp với thông lệ quốc tế, ngoài các quy định về tổ chức và cán bộ của Công đoàn được quy định trong các văn bản của Đảng, Điều lệ của Công đoàn, đòi hỏi phải pháp luật hóa, đưa vào nội dung đề xuất sửa đổi Luật Công đoàn những vấn đề có tính nguyên tắc, định hướng.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Trần Đoàn Trung cho rằng trong tình hình mới sẽ có thêm tổ chức đại diện cho người lao động ở cơ sở thì cần tạo hành lang pháp lý cho hoạt động công đoàn được linh hoạt hơn. Công đoàn không chỉ thuần túy được làm những việc mà luật cho phép để việc chăm lo cho người lao động nhanh hơn, tốt hơn. Bên cạnh đó, để tạo sức mạnh cho công đoàn thì cần xây dựng nguồn lực đủ mạnh, có khi cần phải thực hiện liên kết để tạo ra nguồn lực, nhưng một số quy định của pháp luật về đầu tư công hay đối tác công tư lại không cho phép công đoàn, một tổ chức chính trị - xã hội được thực hiện.

Về kinh phí công đoàn, một số ý kiến cho rằng cần phải tiếp tục quy định doanh nghiệp dù có hay không có công đoàn cơ sở cũng phải đóng góp khoản kinh phí này, vì bản chất nguồn kinh phí này để chăm lo, hỗ trợ cho đời sống đoàn viên, người lao động những lúc khó khăn.

Luật sư Trương Thị Hòa cho rằng: Cần sửa đổi tên gọi Luật Công đoàn thành Luật Công đoàn Việt Nam để khẳng định địa vị pháp lý của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị của Nhà nước và phù hợp với các quy định của Hiến pháp, cũng như thống nhất với các quy định trong Luật Công đoàn. Bên cạnh đó, cần cho phép người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, nếu tán thành với Điều lệ công đoàn thì được gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Về kinh phí Công đoàn, Luật sư Trương Thị Hòa thống nhất phương án công đoàn cấp trên quản lý, sử dụng 25%, 75% còn lại được phân phối cho công đoàn cơ sở và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp theo từng trường hợp doanh nghiệp đó có hay không có tổ chức đại diện người lao động.

Thay mặt Đoàn ĐBQH TPHCM, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết ghi nhận và đánh giá cao ý kiến, góp ý của đại biểu. Đoàn ĐBQH TPHCM tiếp thu, tổng hợp để gửi đến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và gửi đến các ĐBQH TP nghiên cứu và tham gia đóng góp ý kiến tại các cuộc thảo luận tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo