Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Người đảng viên gắn bó, hết lòng với hội viên người cao tuổi

Ông Lê Kiến Hiệp (bìa phải) tiếp nhận quà hỗ trợ từ mạnh thường quân cho các cụ cao tuổi neo đơn

(Thanhuytphcm.vn) - “Không có niềm vui nào lớn hơn là được phục vụ người cao tuổi. Chỉ mong có sức khỏe để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn cho người cao tuổi”. Đó là lời bộc bạch chân thành của ông Lê Kiến Hiệp (sinh 1951), Trưởng ban đại diện Hội Người Cao tuổi Quận 8, gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp quận năm 2020, khi chia sẻ về những công việc chú đã và đang làm gần 20 năm qua trong việc phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, góp phần tham gia xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An trong một gia đình nông dân nghèo. Năm 1996, ông Lê Kiến Hiệp làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1. Năm 2003, ông được bố trí chức danh Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8, kiêm Phó ban Đại diện Hội Người cao tuổi. Năm 2009 sau khi nghỉ hưu theo chế độ, ông chính thức đảm nhận Phó ban chuyên trách Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Quận 8 và là Trưởng ban từ năm 2015 đến nay.

Trên cương vị của mình, ông thường thăm hỏi, động viên hội viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các cụ. Theo ông, người cao tuổi cần nhất là sự quan tâm, chăm lo, không chỉ từ gia đình mà từ cả những người cùng độ tuổi. Thực hiện phong trào “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc”, nhiều năm qua, ông lãnh đạo Hội Người cao tuổi Quận 8 hướng mạnh về cơ sở, vận động hội viên nêu gương sáng trong lao động, sản xuất, tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, ông Lê Kiến Hiệp còn tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người cao tuổi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: hướng dẫn cho Hội Người cao tuổi 16 phường tích cực vận động chăm lo cho người cao tuổi khó khăn với hơn 4.000 phần quà, trị giá trên 1,5 tỷ đồng; giới thiệu mổ mắt miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi, kinh phí gần 500 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho gần 5.000 hội viên, với hơn 700 triệu đồng.

Ngoài ra, ông còn chủ động phối hợp cùng Công an, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các phòng ban, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận tổ chức thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa đối với cộng đồng như: Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, tuyên truyền, vận động hội viên người cao tuổi thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, hướng dẫn cho cán bộ Hội cơ sở về phân loại rác tại nguồn; tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động cho thành viên 8 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, kết quả: đã vận động được trên 150 triệu đồng, trợ vốn cho 69 thành viên khó khăn buôn bán, cải thiện thu nhập, điều kiện sống. Hoạt động của Đội tình nguyện viên phát huy hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà cho những người cao tuổi neo đơn, bệnh tật.

Từ khi làm trưởng ban, hàng năm tùy điều kiện kinh phí vận động, ông Lê Kiến Hiệp đều cố gắng tổ chức, hỗ trợ một phần chi phí cho hội viên người cao tuổi giao lưu, về nguồn tại các những nơi có địa danh, di tích lịch sử như: Phú Yên, KonTum, Phú Quốc, Cà Mau, Bạc Liêu… Ngay trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hội đã trao tặng trên 150 phần quà cho người cao tuổi khó khăn, tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Không chỉ tích cực, gương mẫu trong công tác, trong gia đình, ông Lê Kiến Hiệp là người chồng, người cha mẫu mực. Sự chia sẻ, đồng hành của cô Nguyễn Thị Thu Lan, vợ ông, cùng hai người con trai đều là cán bộ công chức nhà nước và là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đã giúp ông có thêm nguồn động lực để tiếp tục đóng góp cho địa phương, làm cầu nối đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với hội viên; vận động, hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Bích Ly


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo