Chủ Nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Người đảng viên – “người lính giữa thời bình”

Ông Huỳnh Văn Ẩn chăm sóc cây tại Trường mầm non Tân Xuân, huyện Hóc Môn.

(Thanhuytphcm.vn) - Người lính ấy là ông Huỳnh Văn Ẩn, nhân viên bảo vệ trường mầm non Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Với 60 năm tuổi đời và 37 năm tuổi Đảng, ông Huỳnh Văn Ẩn luôn giữ gìn và phát huy phong cách nghiêm túc của một người lính thực thụ.

Ông Huỳnh Văn Ẩn kể: Sau những năm làm du kích xã, ông xin vào làm bảo vệ trường mầm non Tân Xuân cho đến tận hôm nay, tính ra đã 19 năm. Hình ảnh dễ nhận ra chính là “chất lính” ở ông không hề mai một khi chiến tranh đã đi qua, mà bản chất ấy dường như ngày càng mạnh mẽ, lan tỏa đến xung quanh.

Làm công việc của một người bảo vệ chiếm hầu như quỹ thời gian của ông. Nào là trực cổng và bảo vệ tài sản cơ quan an toàn, chăm sóc cây xanh, chăm sóc vườn rau, chăm sóc các thú nuôi đặc trưng trong trường mầm non, bảo quản các trang thiết bị của nhà trường, trực đêm... và những công việc không tên khác. Dù vậy, tính lạc quan vui tươi của một người lính vẫn hiển hiện nơi ông.

Ông còn là người đảng viên dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Ông có rất nhiều đóng góp cho Chi bộ nhà trường trong đề xuất các phương án, giải pháp cải tiến chất lượng của Tổ bảo vệ, được áp dụng và đạt hiệu quả trong đơn vị. Ngoài ra, ông cũng là người tiên phong đi đầu trong thực hiện các đề xuất đó.

Với tinh thần làm việc hăng say, tận tâm, có nhiều sáng kiến đóng góp cho chi bộ, cho tập thể, 19 năm liền ông Huỳnh Văn Ẩn luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến tại đơn vị, trong đó có 1 năm được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp huyện, cùng nhiều giấy khen của Hội cựu chiến binh xã Tân Xuân.

Ông từng nói với những người trẻ như chúng tôi: “Mình còn sống để phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân ngày nào, thì đó là ngày hạnh phúc! Bác Hồ đã dặn - làm anh bộ đội trong thời chiến thì phải thi đua chiến đấu; hòa bình rồi thì phải thi đua lao động, sản xuất, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Lặng lẽ cống hiến giữa cuộc đời vốn dĩ rất nhiều bon chen và phức tạp, cách sống của người đảng viên – “người lính giữa thời bình” Huỳnh Văn Ẩn như góp thêm một tấm gương âm thầm giữa cuộc đời. Con người ấy bình dị sống, bình dị cống hiến và không ngừng trau dồi tri thức, đạo đức để đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của thành phố. Tấm gương ấy đã có sức lan tỏa trong tập thể, ảnh hưởng tích cực đến từng cá nhân. Và tin rằng rồi đây, tại nơi này, nhiều tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nữa sẽ nở rộ, và ngát hương lan tỏa trong vườn hoa của TP.

Lê Thị Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo