Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Người Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, năng nổ

Chị Nguyễn Thị Lén chuẩn bị những suất ăn gửi đến người khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - “Năng nổ, nhiệt tình với công tác hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, quan tâm, giúp đỡ, chăm lo cho đời sống hội viên”… là nhận xét của nhiều hội viên phụ nữ phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân nói về chị Nguyễn Thị Lén, Chi hội trưởng phụ nữ Khu phố 7.

Chị Nguyễn Thị Lén tham gia hoạt động phụ nữ đã nhiều năm. Từ năm 2015 đến nay, chị là Chi hội trưởng. Để làm tốt nhiệm vụ, chị luôn tìm hiểu, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo cấp trên, để triển khai đến các hội viên, phụ nữ trong các buổi sinh hoạt. Chị đã tuyên truyền sâu rộng đến 100% gia đình hội viên phụ nữ thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo các nội dung phường Hội triển khai.

Chị Lén cũng thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh, đời sống của phụ nữ khu phố để kịp thời giúp đỡ chị em vượt qua khó khăn, đồng thời đề ra kế hoạch cho hoạt động Hội. Chị cùng Ban Chấp hành Chi hội tìm nguồn vốn giúp đỡ chị em vay để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống. Chị cũng đã tư vấn, hướng dẫn chị em sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ các chương trình ưu đãi của nhà nước.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, hằng năm, chị vận động chăm lo cho hội viên và công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và Lễ Vu Lan; vận động trao 3 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai với tổng số tiền 3.000.000 đồng; chăm lo hàng tháng cho 1 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố. Bên cạnh đó, định kỳ vào ngày 14 và 30 âm lịch mỗi tháng, chị nấu hơn 800 “Suất cơm nghĩa tình” gửi đến công nhân lao động khó khăn trên địa bàn khu phố.

Trong đợt dịch Covid-19 lần 4, bản thân chị đã vận động trao tặng hơn 2 tấn gạo cho công nhân lao động ở nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 28.000.000 đồng; vận động trao 15 phần quà cho 15 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 3.150.000 đồng;… Chị còn đi vận động được hơn 10 chủ nhà trọ miễn, giảm tiền phòng và tặng quà cho công nhân ở trọ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Bản thân luôn tích cực tham gia và vận động các mạnh thường quân ủng hộ các hoạt động về nguồn và hoạt động từ thiện do phường Hội tổ chức.

Đồng chí Phạm Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN phường Bình Trị Đông A nhận xét, nhờ thực hiện tốt các chương trình do Hội LHPN phường phát động, nhiều năm qua, Chi hội Phụ nữ Khu phố 7 luôn đạt xuất sắc. Bản thân chị Lén cũng được cấp trên ghi nhận và tặng nhiều giấy khen các cấp Hội. Với những thành tích như trên phải kể đến sự đóng góp có nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp của Chi hội trưởng Nguyễn Thị Lén.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo