Thứ Hai, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Người cán bộ Đoàn “nói và làm”

Anh Võ Trọng Định cùng các sản phẩm bảo vệ môi trường

(Thanhuytphcm.vn) - Gần 10 năm qua, anh Võ Trọng Định, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 3 bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê với công tác Đoàn, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; và với một lối sống chân thành, anh là một thủ lĩnh được đoàn viên thanh niên tin yêu…

Gắn bó sâu sát đoàn viên, thanh niên từng ấy thời gian, anh Võ Trọng Định cũng là một người được nhiều người yêu mến khi lúc nào anh cũng sống chân thành, hết mình với mọi người. Nụ cười thường trực trên môi, tạo cảm giác thân thiện ngay lần gặp đầu tiên và càng thu hút hơn qua cách trao đổi, nói chuyện gần gũi, chính những điều đó đã giúp anh làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia công tác Đoàn.

“Muốn vận động được thanh niên, trước tiên mình phải nhiệt tình, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Đồng thời, phải gần với thanh niên, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các bạn, kịp thời giải đáp những vướng mắc, động viên, chia sẻ khó khăn với các bạn. Khi có được sự tin tưởng, đồng thuận của đoàn viên thanh niên, khó khăn nào cũng có thể vượt qua” - anh Võ Trọng Định chia sẻ.

Là người cán bộ luôn đi đầu trong những hoạt động của cơ quan, anh Võ Trọng Định không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo ra những cái mới để có thể áp dụng vào thực tế. Anh bộc bạch: “Cái gì cũng phải thử mới biết mình làm được hay không. Được thì tiếp tục nhân rộng còn không được thì mình làm cái khác”. Kết quả, nhiều mô hình đem lại hiệu quả trong ý thức bảo vệ môi trường do anh sáng tạo được nhân rộng như: Chuyến xe xanh, Gạch sinh thái…

Với công tác vận động thanh niên, anh Võ Trọng Định luôn xác định công tác Đoàn rất có ý nghĩa, tác động rất lớn đến đời sống của người dân trên địa bàn. Dù bận đến đâu, anh cũng cố gắng sắp xếp thời gian để hỏi thăm, lắng nghe và cùng đoàn viên thanh niên tháo gỡ những vướng mắc. Đoàn viên thanh niên nào có ý kiến vấn đề gì, anh đều cùng thường trực Đoàn cơ sở vào cuộc, tìm hướng giải quyết ngay.

Với vai trò là lãnh đạo cơ quan anh luôn lắng nghe và chia sẻ tâm tư của anh em trong cơ quan cũng như sẵn sàng cùng anh em thực hiện các hoạt động. Ai làm gì anh làm nấy, không nề hà hay phân biệt gì. Không những vậy, với vai trò là Thường trực phụ trách Ban Mặt trận - An ninh quốc phòng - Địa bàn dân cư và Ban Công nhân - Lao động, anh luôn quan tâm nắm bắt tình hình nhằm chỉ đạo hiệu quả nhất giúp nâng cao chất lượng hoạt động và thế mạnh của mỗi ban với những đặc thù theo từng đơn vị. Là Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 3, anh luôn nắm bắt tình hình hội viên, thanh niên quan tâm củng cố và có giải pháp khắc phục với các tổ chức hội còn yếu hoặc khó khăn trong hoạt động.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò lãnh đạo cơ quan, anh luôn sắp xếp thời gian một cách khoa học và hợp lý để có thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Bên cạnh đó, không chỉ là người dẫn chương trình (MC), Võ Trọng Định còn là quản trò giỏi, là một nhân tố không nhỏ góp phần vào sự thành công của các buổi lễ, chương trình hoạt động của Quận và TP. Sự mạnh dạn, tự tin, năng động trong sinh hoạt tập thể, trong giao tiếp đã rèn luyện, tạo cơ hội cho anh đóng góp sức trẻ của mình vào sự phát triển của phong trào thanh niên Quận 3.

Quyết liệt trong lãnh chỉ đạo xử lý công việc nhưng cũng hết sức khéo léo, chân tình trong cuộc sống, anh thật sự là một thủ lĩnh trong các phong trào Đoàn và được đoàn viên thanh niên tin yêu. Với tinh thần và trách nhiệm của mình, anh Võ Trọng Định đã “ươm mầm” và đưa phong trào Đoàn của Quận 3 có những bước tiến vững chắc, tạo được uy tín, chất lượng trong đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn.      

Trương Thành Nhanh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo