Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Ngoài 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, các nhân viên còn lại của Bệnh viện Nhân dân Gia Định đều có kết quả âm tính

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 13/6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã có thông tin về 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên y tế tại bệnh viện.

Cụ thể, trưa 12/6, nhân viên Khoa Vi sinh có chồng là nhân viên công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM dương tính với virus SARS-CoV-2 đã chủ động báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của bệnh viện về việc này. Đến nay, bệnh viện ghi nhận có 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 và các nhân viên còn lại của Khoa Vi sinh cùng nhân viên y tế khác đều có kết quả âm tính.

Trong quá trình làm việc tại bệnh viện, 2 trường hợp nghi nhiễm di chuyển bằng thang bộ, chỉ sinh hoạt tại Khoa Vi sinh, không đến các địa điểm khác trong bệnh viện. Cả 2 ca bệnh đều không có triệu chứng của COVID-19: không sốt, không ho, không đau họng, không mất vị giác, không mất khướu giác. Hai nhân viên y tế đều đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 vào cuối tháng 4/2021 (cách đây 7 tuần).

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của bệnh viện đã nhanh chóng khoanh vùng cô lập đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khoa vi sinh cũng như phun khử khuẩn toàn bệnh viện; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Khoa Vi sinh, và sau đó là toàn bộ nhân viên bệnh viện. Bệnh viện đã cùng với HCDC tiến hành truy vết, rà soát các hoạt động của Khoa Vi sinh và toàn bệnh viện, các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn. 

Khoa Vi sinh được cô lập, hoạt động độc lập với các khoa khác. Các nhân viên còn lại làm việc và sinh hoạt tại khoa, tách biệt các khu vực khác trong bệnh viện chính vì vậy đảm bảo an toàn về cách ly. Sau khi tuân thủ các quy trình hướng dẫn của HCDC, các hoạt động khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo