Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Ngày hội việc làm online thu hút hơn 3.000 lượt sinh viên tham gia

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/12, Trường ĐH Luật TPHCM đã tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp - Việc làm trực tuyến Ulaw Career Day Online 2021 thông qua nền tảng Zoom, đồng thời livestream trực tuyến trên Fanpage và YouTube Trường ĐH Luật TPHCM với nhiều nội dung phong phú.

Ngày hội nhằm cung cấp cho sinh viên những thông tin về công tác hướng nghiệp, trang bị các kỹ năng cần thiết để tìm việc làm, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Chương trình đã thu hút trên 20 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 3.000 lượt sinh viên tham gia.

TS. Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM, cho biết, Ngày hội Hướng nghiệp - Việc làm trực tuyến Ulaw Career Day Online 2021 là chương trình thiết thực và hữu ích đối với sinh viên, nhằm kết nối sinh viên tiềm năng với các đơn vị sử dụng lao động, đặc biệt trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh hiện nay.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội, Trường ĐH Luật TPHCM cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng Tập đoàn CT Group và Công ty Cho thuê tài chính Chailease, nhằm xây dựng các chính sách hợp tác trong hướng nghiệp, tuyển dụng, đặc biệt là hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ các hoạt động buổi sáng, Talkshow “Cơ hội và thách thức để tìm việc trong đại dịch Covid-19”, với sự hiện diện của khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn, chuyên gia nghiên cứu thị trường lao động, nghiên cứu pháp lý…, đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên thông qua nền tảng trực tuyến. Chương trình đã nêu thực trạng cùng những lời khuyên về các vấn đề như môi trường làm việc, quản lý nhân sự, những điều cần trang bị..., nhằm giúp các sinh viên xác định mục tiêu chính, chuẩn bị tâm thế tự tin và trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi chính thức tham gia thị trường lao động.

Các khách mời tham gia Talkshow “Cơ hội và thách thức để tìm việc trong đại dịch Covid-19” Các khách mời tham gia Talkshow “Cơ hội và thách thức để tìm việc trong đại dịch Covid-19”

Chiều cùng ngày, nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút sự đăng ký tham gia của hàng ngàn sinh viên tiếp tục được triển khai như: Chương trình phỏng vấn tuyển dụng, phỏng vấn thử và tư vấn sửa CV, chương trình giao lưu tư vấn các khóa học sau đại học, đào tạo ngắn hạn và tư vấn du học…

Anh Huy - Phương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo