Thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Ngày hội “Tuổi trẻ Quận 11 tình nguyện vì môi trường xanh, nếp sống xanh”

Lãnh đạo quận chứng kiến thời khắc phất cờ khởi động các chiến dịch tình nguyện hè năm 2020.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 12/7, Quận đoàn 11 đã tổ chức Lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè và tuần lễ xây dựng văn minh đô thị đời sống văn hóa năm 2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Quận 11 Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết, sau 27 năm từ khởi nguồn là chiến dịch Ánh sáng văn hóa hè của Đoàn trường ĐH Sư phạm TPHCM, đến nay các chiến dịch tình nguyện hè của Thành phố đang ngày càng lớn mạnh và vận động được nhiều đối tượng tham gia, ghi dấu với nhiều công trình, phần việc thiết thực hiệu quả, gắn với chuyên môn, thế mạnh của các đơn vị và các chiến sĩ.

Bên cạnh đó, các chiến dịch tình nguyện hè đã tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ các chiến sĩ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đem thế mạnh, chuyên môn và ngọn lửa nhiệt huyết góp sức cho sự phát triển chung của Thành phố và của Quận nhà.

Các chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 hứa hẹn có nhiều điểm đổi mới, sáng tạo và phát huy thế mạnh của các đơn vị, cá nhân nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Năm 2020 các chiến dịch tình nguyện sẽ thực hiện chung thời gian từ ngày 12/7 đến ngày 16/8. Một số hệ thống chỉ tiêu chủ yếu năm 2020 như: Ra mắt 1 sân chơi thiếu nhi; Sửa chữa điện cho 30 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo. Tổ chức 16 sân chơi về rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, xây dựng 16 không gian xanh tại khu dân cư, trồng mới 500 cây xanh. Tổ chức 1 sân chơi “Khoa học vui” dành cho thiếu nhi, hành trình trải nghiệm thực tế cho chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ. Khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc cho ít nhất 400 người...

Sau phần khai mạc, Thạc sĩ Nguyễn Kim Chung – giảng viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố đã tuyên truyền nội dung phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho các đoàn viên thanh niên Quận 11.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức hội thi trực tuyến tìm hiểu các văn bản pháp luật quy định về nội dung bảo vệ môi trường và văn minh đô thị.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo