Chủ Nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019

Ngày 14/7, công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Các thí sinh cả nước đang ngóng chờ điểm thi.

(Thanhuytphcm.vn) – Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, dự kiến, ngày 14/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 của tất cả các địa phương. Học sinh, phụ huynh học sinh có thể vào tra cứu điểm thi tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, website của các Sở GD-ĐT hoặc trên chuyên trang tra cứu điểm thi của các cơ quan báo chí.

Sau khi có điểm thi, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 29/72019. Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7/2019.

Đáng chú ý, từ ngày 16 đến ngày 18/7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu. Đây là giai đoạn chạy thử phần mềm, giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen. Kết quả thực hành điều chỉnh trên cổng thông tin tuyển sinh bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được khởi động lại để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến ngày 31/7/2019.

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần và không được sửa đổi. Vì vậy đây là lần cân nhắc vô cùng quan trọng để thí sinh chọn trường xét tuyển phù hợp với mình trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Hiện nhiều Sở GD-ĐT đã hoàn tất công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 và đang hoàn thành các khâu còn lại để nộp dữ liệu về Bộ GD-ĐT theo đúng quy định.

Chậm nhất vào ngày 22/7, các trường sẽ phải công bố ngưỡng điểm xét tuyển.

Năm nay, Bộ GD-ĐT chỉ nắm quyền công bố ngưỡng điểm xét tuyển đối với ngành sư phạm và khối ngành sức khỏe.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo