Thứ Hai, ngày 21 tháng 5 năm 2018

Nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ cơ sở trong LLVT TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 15 và 16/5, Đảng ủy Quân sự TPHCM đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí là bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các cấp trong LLVT TPHCM (ảnh). Thiếu tướng Trương Văn Hai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự TP, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP chủ trì hội nghị.

Nội dung tập huấn tập trung vào 5 chuyên đề cơ bản như: Quy trình ra nghị quyết lãnh đạo của tổ chức Đảng và một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thứ tự các bước và nội dung sinh hoạt chuyên đề; một số vấn đề cơ bản về thể loại, thể thức, thẩm quyền ban hành văn bản của Đảng; một số nội dung về công tác Đảng - công tác chính trị trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu của LLVT TP; hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ phát triển đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, chuyển sinh hoạt Đảng và làm thẻ đảng viên...

Thông qua tập huấn giúp cho bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên ở các tổ chức cơ sở Đảng LLVT TP nắm chắc nghiệp vụ công tác Đảng. Trên cơ sở đó vận dụng vào xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng LLVT TP vững mạnh toàn diện.

Đỗ Linh

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)