Chủ Nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện Củ Chi

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an Thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh TP phát biểu tại buổi kiểm tra

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/9, đoàn kiểm tra do Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an Thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) TPHCM làm trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra công tác GDQP&AN tại huyện Củ Chi.

Qua kiểm tra các nội dung về tham mưu, ban hành các văn bản, việc bồi dưỡng kiến thức QP&AN, công tác phối hợp và bảo đảm ngân sách, Đoàn kiểm tra đánh giá, công tác giáo dục QP&AN trên địa bàn huyện Củ Chi đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có sáng tạo, linh hoạt.

Công tác tuyên truyền, giáo dục QP&AN được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như qua các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, tờ rơi tuyên truyền, văn hóa nghệ thuật, nói chuyện truyền thống, các hội thi tìm hiểu pháp luật về QP&AN, tuyên truyền giáo dục trên Đài truyền thanh… đã lồng ghép nhiệm vụ ngành với việc triển khai nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng, trong đó tập trung vào những đối tượng đặc thù như thanh thiếu niên, chức sắc, tín đồ tôn giáo và công nhân. Việc giáo dục QP&AN cho học sinh tại các trường THPT trên địa bàn đã được đổi mới theo hướng khắc phục tình trạng học chay, thụ động, tăng sức hấp dẫn và nâng cao hiệu quả học tập. 8 tháng năm 2019, Hội đồng GDQP&AN huyện mở được 11 lớp với 1.168 người tham gia; cấp xã mở 22 lớp cho 378 đồng chí cán bộ. Ngoài ra, có 390 lượt đồng chí tham gia các lớp giáo dục QP&AN dành cho đối tượng 2, 3.

Đoàn kiểm tra của Hội đồng GDQP&AN Thành phố ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác GDQP&AN tại huyện Củ Chi. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội đồng GDQP&AN huyện cần thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đã đề ra; tiếp tục tập trung vào các đối tượng trọng điểm; phát huy truyền thống anh hùng của vùng Đất Thép để lồng ghép, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện.

Thúy An

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo