Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Nâng cao hiệu quả công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân

Đại diện cấp ủy tham gia phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 29/7, Ban Dân vận Quận ủy quận Tân Bình tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019 với chuyên đề “Hiệu quả công tác tiếp xúc, đối thoại của cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị”. Đến dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phạm Thị Út.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Quận ủy đã tổ chức 2 hội nghị tiếp xúc, đối thoại với các giới nhân dân trên địa bàn quận. Sau đối thoại đã ban hành các thông báo kết luận của Thường trực Quận ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết các phản ánh, kiến nghị của nhân dân. Về chính quyền, UBND quận đã tổ chức 13 buổi tiếp xúc, đối thoại với các giới nhân dân 15 phường với 1.729 người tham dự, có 254 ý kiến, trong đó có 217 ý kiến thuộc thẩm quyền UBND phường và đã được lãnh đạo các phường trả lời, giải thích, ghi nhận; có 37 ý kiến thuộc thẩm quyền UBND quận trả lời, ghi nhận…

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham gia thảo luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tiếp xúc, đối thoại với các giới nhân dân tại địa phương, cơ quan, đơn vị thời gian qua; việc giải quyết các phản ánh, kiến nghị của nhân dân sau các buổi tiếp xúc, đối thoại và đề xuất các giải pháp để các cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với các giới nhân dân trong thời gian tới đạt chất lượng và hiệu quả.

Chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phạm Thị Út đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục phát huy hiệu quả công tác tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân. Đối với những vấn đề chưa trả lời, giải quyết được tại các buổi tiếp xúc, đối thoại, các cấp ủy cần chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các cơ quan liên quan giải quyết rốt ráo và có quy định thời gian cụ thể để giải quyết, báo cáo cấp ủy và trả lời cho nhân dân.

Lê Thị Dạ Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo