Chủ Nhật, ngày 26 tháng 1 năm 2020

Nam bộ chiều tối có mưa, Bắc bộ nắng nóng kéo dài

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

(Thanhuytphcm.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 14/8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Thủ đô Hà Nội ngày 14/8, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Ngày 14/8, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 15/8 ở các tỉnh Bắc bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Nam bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt  độ thấp nhất từ 25 – 28 độ; nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Dự báo thời tiết TPHCM hôm nay 14/8: Ban ngày trời nóng, chiều dông, ban đêm mát mẻ. Buổi sáng trời nắng mạnh, buổi trưa nắng gắt, nhiệt độ cao nhất ngoài trời khoảng 39 – 40 độ C. Chỉ số UV rất cao - ở mức 9 - 10. Vào buổi chiều có dông rải rác. Tối và đêm trời mát, nhiệt độ dao động từ 26 - 33 độ C.

Thanh Mai

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo