Thứ Hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Nắm bắt chính xác thông tin, tình hình tư tưởng và dư luận xã hội để kịp thời tham mưu định hướng

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi khảo sát công tác tuyên giáo

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/12, đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Quận ủy quận Tân Bình. Tham dự có các đồng chí: Phạm Thị Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Đặng Tấn Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo quận, cùng đại diện Đảng ủy cơ sở các phường trên địa bàn quận.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy Đặng Tấn Tuyên, những năm qua, công tác tuyên giáo của quận Tân Bình luôn được đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả. Ban Tuyên giáo Quận ủy đã làm tốt vai trò tham mưu cho Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Quận ủy trong công tác tuyên giáo. Cụ thể đã tăng cường mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm rèn luyện, nâng cao trình độ cho cán bộ, đảng viên, tạo bước chuyển biến về hiệu quả đào tạo lý luận chính trị, ý thức học tập của đảng viên, chất lượng học tập, kiến thức được nâng cao. Đồng thời, kịp thời dự báo và định hướng công tác tư tưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ quận đến cơ sở, gắn công tác tuyên truyền với định hướng dư luận xã hội. Các cấp ủy đảng quan tâm nắm bắt và xử lý hiệu quả diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội trên địa bàn, tạo sự ổn định về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Việc tuyên truyền được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo được hiệu ứng cao, góp phần ổn định tư tưởng nhân dân, thúc đẩy các phong trào thi đua sôi nổi với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quận, của các ngành, các cấp, đơn vị đề ra.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở tổ chức nhiều mô hình, hoạt động phong trào bề nổi và có chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận, góp phần nâng cao nhận thức trong nhân dân về việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chủ động đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch thông qua duy trì chuyên trang “Định hướng nhận thức tư tưởng, chính trị” trên website quận và các đoàn thể; đẩy mạnh hoạt động nhóm “Định hướng thông tin” quận và cơ sở, phát huy công năng tuyên truyền trên fanpage “Tân Bình trong trái tim tôi”;… giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, không nghe theo sự xúi giục của các thế lực thù địch.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo quận trong công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Quận ủy Tân Bình cũng như có nhiều mô hình hay, làm tốt công tác tư tưởng chính trị trên địa bàn quận, đặc biệt đã sâu sát tình hình ở khu vực Phường 2, Phường 6. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê mong muốn thời gian tới, Ban Thường vụ Quận ủy tiếp tục phát huy các kết quả đạt được; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể nhằm hỗ trợ cho công tác tuyên giáo cũng như chú trọng nắm bắt chính xác thông tin, tình hình tư tưởng và dư luận xã hội để thực hiện kịp thời công tác tham mưu định hướng.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo