Thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020

MTTQ Việt Nam Quận 9: Nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo

Đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy Quận 9 trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 9 (MTTQ) tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đến dự có đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy Quận 9.

Qua nhiều thời kỳ hoạt động, với nhiều tên gọi khác nhau, MTTQ Việt Nam là nơi tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân đấu tranh giành độc lập cho dân tộc. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, hệ thống MTTQ nói chung và Quận 9 nói riêng tiếp tục tập hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, MTTQ được xem là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận 9 Phạm Quang Bửu cho biết, trên địa bàn Quận 9, việc tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước theo Chỉ thị 19 của Thành ủy đã có những chuyển biến tích cực, đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay, nhiều điểm đen rác tự phát đã trở thành vườn hoa, khu vui chơi giải trí cho người dân; vận động Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” trên 1 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 7,6 tỷ đồng, đã chăm lo cho hộ nghèo 6,8 tỷ đồng, đã xây dựng và sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa cho diện chính sách; xây mới và sửa chữa 29 nhà tình thương…

Dịp này, Ủy ban MTTQ quận đã hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 290 triệu đồng để xây dựng 3 nhà tình thương; sửa chữa chữa chống dột 1 căn và trợ vốn cho 14 hộ mỗi hộ 5 triệu đồng được chi từ quỹ Vì người nghèo của quận. Đồng thời trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Trung ương MTTQ Việt Nam cho 9 cá nhân.

Lâm Đức Nhiều


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo