Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Mong muốn người trúng cử phản ánh công tâm các ý kiến của cử tri tới Quốc hội

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/5, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 8 gồm: Tăng Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân tộc TPHCM; Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM; Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM; Đặng Văn Lẫm, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 7 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Quận 6.

Sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, đa số cử tri đánh giá các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV có trình độ, năng lực, chương trình hành động sát với thực tế tình hình địa phương và sở trường công tác. Cử tri kỳ vọng, gửi gắm sau khi trúng cử các đại biểu Quốc hội quan tâm đến các vấn đề như: quy định thời gian lãnh bảo trợ xã hội, cho người dưới 70 tuổi được mua thẻ bảo hiểm y tế; thực hiện phòng cháy chữa cháy cho hộ dân cư ở gần các trạm xăng dầu... Đồng thời, cử tri mong muốn người trúng cử là đại biểu Quốc hội phản ánh công tâm các ý kiến của cử tri tới Quốc hội, góp phần đưa ý chí, nguyện vọng của địa phương tới các cơ quan, ban ngành, Quốc hội và Chính phủ.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 8 tiếp xúc cử tri quận 6 Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 8 tiếp xúc cử tri quận 6
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu phát biểu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu phát biểu

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu khẳng định: Bằng hết khả năng, tâm huyết, trách nhiệm, ứng cử viên trúng cử sẽ phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của cử tri. Thường xuyên tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử, lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các cử tri, phản ánh kịp thời đến Quốc hội những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đóng góp của cử tri. Tham gia xây dựng và kiểm tra giám sát việc thực hiện Hiến pháp, pháp luật, chính sách của Nhà nước có liên quan đến quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nói chung và của phụ nữ, trẻ em nhằm tạo điều kiện để phụ nữ thực hiện quyền bình đẳng và phát triển. Kiên quyết đấu tranh ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí, tệ quan liêu, xa dân, đồng thời tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tệ nạn bằng quyết tâm cao; luôn quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công, học phí, viện phí phải hợp lý. Người cao tuổi, người tàn tật, phụ nữ và trẻ em phải được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo